Trang chủ Trang chủ

"Ngày hội thầy và trò" - Trường Tiểu học Vạn Phúc chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

20/11/2023 217

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), với tấm lòng tận tụy với nghề, dành hết tâm huyết cho các em học sinh thân yêu, ngày 20/11/2022 Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tổ chức Ngày hội Thầy và Trò để hưởng ứng ngày lễ trọng đại này.

Mở đầu Ngày hội là các tiết mục văn nghệ chào mừng hết sức sôi động của các em học sinh khối 1,2,3 trường Tiểu học Vạn Phúc. Các bạn học sinh rất vui tươi và tự tin thể hiện các tiết mục múa hát như một món quà đặc biệt dành tặng cho thầy cô.

Tiết mục múa “Tiên học lễ - Hậu học văn” của các bạn học sinh Khối 3

Tiết mục múa – hát “ Niềm vui của em” của cô trò Khối 1

Tiết mục múa “Thầy cô cho em ước mơ” của học sinh Khối 2

Đến chung vui với thầy và trò nhà trường có sự góp mặt của ông Nguyễn Trung Dũng – Phó Trưởng đồn Công an phường Kim Mã, các nhà giáo nguyên là CB-GV nhà trường qua các thời kỳ, bác Bùi Vũ Cao – Trưởng ban Đại diện CMHS cùng các ông bà là Trưởng ban đại diện CMHS 14 lớp.

Tiếp theo chương trình là phần diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và sơ kết thi đua đợt 1 năm học 2023-2024 của Nhà giáo Phùng Tố Nga - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Trước sự đổi mời từng ngày của xã hội, ngành giáo dục nói chung và giáo viên trường Tiểu học Vạn Phúc nói riêng luôn đứng trước những thách thức, khó khăn. Đối mặt trước nhiều áp lực, người giáo viên cần được trang bị nhiều kiến thức, kĩ năng để thực hiện trọng trách với nghề. Chỉ những ai đã và đang đứng trên bục giảng thì mới cảm nhận được niềm hạnh phúc và sự cao quý của nghề. Tuy vất vả khó khăn như vậy nhưng họ vẫn có niềm vui và hạnh phúc riêng.

Cô giáo Nguyễn Phương Như Quỳnh mang đến ngày hội bài hát “Cô giáo vùng cao”

Thấu hiểu nỗi vất vả, khó khăn mà các thầy cô giáo đã và đang mang trên vai, các bạn học sinh Khối 5 gửi món quà tri ân sâu sắc nhất tới lớp lớp thế hệ nhà giáo Trường Tiểu học Vạn Phúc thông qua ca khúc “Người gieo mầm xanh”.

Năm học 2022-2023, Thầy và trò trường Tiểu học Vạn Phúc đã không ngừng nỗ lực vượt qua những khó khăn để gặt hái những trái ngọt. Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp Quận. Có 02 Chiến sĩ thi đua và 15 Lao động tiên tiến cấp Quận.

Trong phong trào thi đua đợt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11đồng thời hướng tới ngày hội công nghệ Stem, nhà trường đã phát động tới tập thể các lớp những hoạt động sáng tạo như trang trí báo tường, tấm thiệp yêu thương, lẵng hoa niềm vui từ vật dụng tái chế, bức tranh sắc màu từ những loại hạt khô hay cây cảm xúc và nhận được sự tích cực tham gia của các lớp. Qua hoạt động ngày, các em đã phát huy được năng khiếu thẩm mĩ của mình qua nhiều hình thức như viết văn, viết thơ, vẽ tranh, làm bưu thiếp… Mỗi nét vẽ, nét chữ đều chứa đựng tình cảm của các họa sĩ nhí, nhà văn nhí dành cho những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, dìu dắt các em mỗi ngày.

Các lớp nhận giải thưởng Hoạt động sáng tạo

Các lớp đạt giải Nhất Hoạt động sáng tạo

Các lớp đạt giải Nhì Hoạt động sáng tạo

Các lớp đạt giải Ba Hoạt động sáng tạo

Để có được những thế hệ học sinh trưởng thành, những thành tích rạng rỡ hôm nay, cũng đã có nhiều thế hệ thầy cô giáo đã âm thầm lặng lẽ cống hiến toàn bộ Tâm - Trí - Lực của mình cho nhà trường. Và trong ngày Lễ trọng đại này, thầy và trò trường Tiểu học Vạn Phúc đã vui mừng tiếp đón các thế hệ nhà giáo đã từng gắn bó với nhà trường để bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc. Các thầy cô giáo trẻ sẽ cố gắng tiếp nối truyền thống nhà trường, cố gắng phát huy trí lực để gây dựng nên một ngôi trường ngày càng vững mạnh và hạnh phúc.

Các nhà giáo nguyên Hiệu trưởng nhà trường trao tặng bó hoa tươi thắm cho thầy và trò nhà trường

Các nhà giáo nguyên là CB-GV-NV nhà trường qua các thời kỳ nhận quà tri ân và chụp ảnh lưu niệm

Hàng ngày đến trường các con học sinh đều mang trong mình những nỗi niềm và niềm vui riêng, các bạn học sinh khối 4 cũng vậy, hãy cùng các bạn khối 4 “Bước chân tới trường” qua phần biểu diễn múa.

Các cô giáo chi đoàn rất trẻ trung, duyên dáng, xinh tươi trong tà áo dài Việt Nam. Với nhiều thể loại phong phú, cô và trò trường Tiểu học Vạn Phúc đã tự tin phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn.

Không khí tưng bừng phấn khởi kỷ niệm 41 năm ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang lan tỏa khắp nơi, một ngày trọng đại và ý nghĩa hướng về ngành giáo dục, hướng về các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng ươm mầm xanh cho đất nước. Nhân ngày Hội Thầy và Trò, tập thể giáo viên trường Tiểu học Vạn Phúc xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người sẽ có một năm học gặt hái được nhiều thành công rực rỡ!

Ban truyền thông Trường Tiểu học Vạn Phúc

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 3/5 trong 9 đánh giá

Chia sẻ: