Trang chủ Trang chủ

Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc với nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022)

10/10/2022 461
Sáng thứ Hai ngày 10/10/2022, hoà chung không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, thầy và trò Trường Tiểu học Vạn Phúc hân hoan tổ chức các hoạt động ý nghĩa để cùng ôn lại những trang lịch sử hào hùng của dân tộc đồng thời thăm quan một số các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, gắn với Thủ đô yêu dấu - Thủ đô Hà Nội.
Giải phóng Thủ đô mang một ý nghĩa to lớn, mở ra một thời kỳ mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội ở thời đại Hồ Chí Minh. Giải phóng Thủ đô là một thành tựu to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thủ đô Hà Nội hoàn toàn thoát khỏi ách thống trị của lực lượng đế quốc nước ngoài. Nhân dân lao động của Thủ đô được làm chủ vận mệnh của mình, phấn khởi bắt tay vào xây dựng xã hội mới, xã hội chủ nghĩa.
Học sinh hào hứng với hoạt động ghép số 10-10 ý nghĩa
Bài hát Gặp nhau dưới trời thu Hà Nội được thầy trò nhà trường biểu diễn theo một cách độc đáo. Các con học sinh được nghe cô Nguyễn Thị Hải Hà - Giáo viên âm nhạc chia sẻ về nhạc sĩ Phạm Tuyên với bài hát rất hay và ý nghĩa.
“Gặp nhau dưới trời thu Hà Nội” mang đậm dấu ấn Vạn Phúc
Tiếp nối chương trình, các bạn học sinh trong đội Ca khúc măng non của nhà trường đã thể hiện thành công trên sân khấu ca khúc “Em bé Hà Nội”

Một Hà Nội vừa cổ kính, vừa trầm mặc, vừa oai hùng nhưng cũng rất đỗi bình dị thân quen được tái hiện một cách sống động và hấp dẫn thông qua bàn tay và khối óc của những người yêu Hà Nội, tự hào về Hà Nội, mong muốn lưu giữ những ký ức đẹp đẽ nhất, oai hùng nhất về Hà Nội.
Những địa danh đã đi vào lịch sử, đi vào thơ ca trong những áng văn bất hủ đã được hai bạn Trần Văn Anh Khoa lớp 5A2 và bạn Trần Thanh Vân lớp 4A2 giới thiệu thông qua cuốn sách “Hà Nội ngàn năm ký ức” của nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với nhóm Cloud Pillow studio thực hiện.

Phần giới thiệu sách rất hay và đặc sắc của bạn Anh Khoa và Thanh Vân

Ngay sau lượt tham quan một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, các bạn trong nhóm Ca khúc măng non tiếp tục đưa thầy cô và các bạn học sinh toàn trường đến với một Hồ Gươm tươi đẹp qua tiết mục hát - múa “Ngày hội bên Hồ Gươm”.

Một tiết mục sôi động, đặc sắc đưa Trường Tiểu học Vạn Phúc ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của Hồ Gươm - một Hồ Gươm tươi xanh

Kết thúc chương trình, toàn trường hát vang bài hát “Tiền về Hà Nội” với âm hưởng hào hùng, thiêng liêng thôi thúc cả trường vẫy cờ đỏ sao vàng, vỗ tay cổ động nhiệt tình. Buổi chào cờ đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc lắng đọng khơi dậy tinh thần yêu nước, tình yêu Hà Nội với hào khí, trí tuệ Thăng Long, niềm tự hào dân tộc của nhân dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung./.

 

Ban truyền thông Trường Tiểu học Vạn Phúc

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 5 đánh giá

Chia sẻ: