Trang chủ Trang chủ

Trường TH Vạn Phúc: Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp về giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng trường học an toàn - thân thiện - hạnh phúc năm học 2022-2023

24/09/2022 539
Thực hiện Kế hoạch số 220/KH-UBND ngày 01/8/2022 của UBND quận Ba Đình, chiều ngày 23/9/2022, Trường Tiểu học Vạn Phúc tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường với giáo viên, nhân viên và CMHS. Hội nghị thực hiện nhằm nắm bắt tâm tư và giải đáp các ý kiến của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh để không ngừng tăng cường kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng môi trường học tập “An toàn - thân thiện - hạnh phúc” và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

 

Hội nghị có sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, Bác Đoàn Đình Lang - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Kim Mã, Thường trực Ban đại diện CMHS và đại diện phụ huynh học sinh các lớp.

Cô giáo Phùng Tố Nga – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, cô giáo Phùng Tố Nga - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh và nêu rõ: Xã hội hiện đại luôn đòi hỏi con người có những kỹ năng ứng phó trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống nên việc rèn luyện cho học sinh các kỹ năng mềm là nhiệm vụ quan trọng của công tác giáo dục kỹ năng sống. Điều này giúp trang bị cho các em những kiến thức giá trị, thái độ và kỹ năng phù hợp; từ đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong cuộc sống; tạo cơ hội cho các em có khả năng xử lý mọi vấn đề xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày. Xác định được nhiệm vụ trọng tâm đó, nhà trường đã chọn chủ đề: “Tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng trường học an toàn - thân thiện - hạnh phúc năm học 2022-2023” nhằm nắm bắt và giải đáp các ý kiến để không ngừng tăng cường kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng môi trường học tập An toàn - Thân thiện - Hạnh phúc.

Hội nghị đã được xem video một số nội dung và kết quả triển khai thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng của nhà trường: Tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và Xây dựng trường học an toàn - thân thiện - hạnh phúc năm học 2022-2023.

Hội nghị trao đổi, thảo luận về “Sử dụng Internet an toàn, hiệu quả”

Hội nghị đã trao đổi, chia sẻ về những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh, thầy cô giáo trước việc trẻ sử dụng mạng Internet ngày càng rộng rãi và phổ biến, từ đó đưa ra các biện pháp tránh rủi ro khi để trẻ sử dụng mạng. Các giải pháp phụ huynh và nhà trường đưa ra rất thiết thực, phù hợp với thực tế, qua đó thấy được tầm quan trọng của việc nhà trường phối hợp với gia đình cùng định hướng, giám sát và cung cấp kĩ năng cho con em.

Chủ đề “Tâm lý học đường” luôn được sự quan tâm của đông đảo thầy cô và phụ huynh học sinh

Việc xây dựng một môi trường học tập tích cực, lành mạnh cho trẻ cũng rất quan trọng nên Hội nghị đã rất sôi nổi đóng góp, chia sẻ quan điểm về các vấn đề như: Những việc cần làm phòng chống xâm hại trẻ em trong và ngoài trường; Mong muốn của phụ huynh để giảm thiểu áp lực ảnh hưởng đến tâm lý học sinh; Những mong muốn của cha mẹ với con cái, thầy cô với học sinh, học sinh với học sinh để giảm thiểu tình trạng “Bạo lực tâm lý học đường”; Những việc cần làm để nâng cao chất lượng trường học an toàn - thân thiện - hạnh phúc…

Cô giáo Đào Hồng Hạnh - GVCN lớp 3A1 đại diện Khối 3 đưa ý kiến thảo luận trong hội nghị

Bác Bùi Vũ Cao – Trưởng Ban đại diện CMHS trường đưa ý kiến đóng góp, thảo luận

Các vấn đề được được ra thảo luận trong Hội nghị đều có ý nghĩa rất thiết thực trong cuộc sống hiện nay. Với cách trao đổi cởi mở, tạo không khí thiện chí cùng hướng tới mục đích chung đảm bảo quyền lợi cho con em, thầy cô cũng như học sinh vui vẻ, hào hứng tới trường, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu, sự đồng hành, chia sẻ, phát huy trí lực của tập thể giáo viên, nhân viên, CMHS trong các hoạt động giáo dục.

Ban truyền thông Trường Tiểu học Vạn Phúc

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 6 đánh giá

Chia sẻ: