Trang chủ Trang chủ

Trường Tiểu học Vạn Phúc chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

18/11/2022 1566
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), với tấm lòng tận tụy với nghề, dành hết tâm huyết cho các em học sinh thân yêu, ngày 18/11/2022 Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tổ chức Ngày hội Thầy và Trò để hưởng ứng ngày lễ trọng đại này.

Mở đầu Ngày hội là hai tiết mục văn nghệ chào mừng hết sức sôi động của các em học sinh khối 1 và khối 4 trường Tiểu học Vạn Phúc. Các em nhỏ khối 1 rất vui tươi và tự tin thể hiện tiết mục múa hát “Mái trường nơi em học bao điều hay” như một món quà đặc biệt dành tặng cho thầy cô.

Và để hưởng ứng chương trình Hành động vì một đô thị xanh, tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh khối 4 đã thiết kế bộ sưu tập và trình diễn thời trang bảo vệ môi trường với lời nhắn nhủ “Hãy chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường Xanh - sạch - đẹp - thân thiện”. Màn trình diễn sôi động, ấn tượng của các siêu mẫu nhí đã đem lại sự thích thú, hào hứng cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh khi xem chương trình.

Tiếp theo chương trình là phần diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và sơ kết thi đua đợt 1 năm học 2022-2023 của Nhà giáo Phùng Tố Nga - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Trước sự đổi mời từng ngày của xã hội, ngành giáo dục nói chung và giáo viên trường Tiểu học Vạn Phúc nói riêng luôn đứng trước những thách thức, khó khăn. Đối mặt trước nhiều áp lực, người giáo viên cần được trang bị nhiều kiến thức, kĩ năng để thực hiện trọng trách với nghề. Chỉ những ai đã và đang đứng trên bục giảng thì mới cảm nhận được niềm hạnh phúc và sự cao quý của nghề. Tuy vất vả khó khăn như vậy nhưng họ vẫn có niềm vui và hạnh phúc riêng. Thấu hiểu nỗi vất vả, khó khăn mà các thầy cô giáo đã và đang mang trên vai, các bạn học sinh Khối 3 gửi món quà tri ân sâu sắc nhất tới lớp lớp thế hệ nhà giáo Trường Tiểu học Vạn Phúc thông qua ca khúc “Món quà tặng cô”.

Ngay từ những tuần học đầu trong tháng 11, Liên đội trường Tiểu học Vạn Phúc đã phát động học sinh các chi đội trang trí bảng lớp học theo chủ đề tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam và hoạt động thi viết chữ đẹp “Nét đẹp thầy trò”. Tất cả các chi đội đã hưởng ứng tích cực, cùng nhau trang trí những chiếc bảng vô cùng độc đáo, sáng tạo và ý nghĩa, mang nhiều thông điệp. Qua hoạt động ngày, các em đã phát huy được năng khiếu thẩm mĩ của mình qua nhiều hình thức như viết văn, viết thơ, vẽ tranh, làm bưu thiếp… Mỗi nét vẽ, nét chữ đều chứa đựng tình cảm của các họa sĩ nhí, nhà văn nhí dành cho những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, dìu dắt các em mỗi ngày.

Lớp 2A3 – Đạt giải Đặc biệt hội thi “Trang trí bảng lớp”

Lớp 3A3 – Giải Nhất hội thi “Trang trí bảng lớp”

Lớp 4A3 – Giải Nhất hội thi “Trang trí bảng lớp”

Lớp 5A2 – Giải Nhất hội thi “Trang trí bảng lớp”

Bên cạnh những tình cảm của các em học sinh, các thầy cô giáo trường Tiểu học Vạn Phúc đã không ngừng nỗ lực vượt qua những khó khăn để gặt hái những trái ngọt. Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp Quận, 02 Chiến sĩ thi đua và 15 Lao động tiên tiến cấp Quận. Những thành tích các thầy cô giáo đạt được chính là những bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Để có được những thế hệ học sinh trưởng thành, những thành tích rạng rỡ hôm nay, cũng đã có nhiều thế hệ thầy cô giáo đã âm thầm lặng lẽ cống hiến toàn bộ Tâm - Trí - Lực của mình cho nhà trường. Và trong ngày Lễ trọng đại này, thầy và trò trường Tiểu học Vạn Phúc đã vui mừng tiếp đón các thế hệ nhà giáo đã từng gắn bó với nhà trường để bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc. Các thầy cô giáo trẻ sẽ cố gắng tiếp nối truyền thống nhà trường, cố gắng phát huy trí lực để gây dựng nên một ngôi trường ngày càng vững mạnh và hạnh phúc.

“Em yêu trường em” – một bài hát thể hiện tình yêu của bao thế hệ học trò được phụ huynh và các bạn học sinh Khối 2 biểu diễn đầy xúc động và để lại trong lòng khán giả những nỗi niềm yêu thương vô bờ.

Kết thúc chương trình là vở Nhạc kịch của đội văn nghệ khối 5 và tiết mục múa trên nền nhạc “Xinh tươi Việt Nam” của các cô giáo trong Chi đoàn giáo viên nhà trường. Lớp học vui vẻ, lí thú nhưng cũng đầy sâu lắng của cô trò khối 5 đã khiến cho khán giả như lắng đọng trong bài học đầu tiên về quê hương.

Các cô giáo chi đoàn rất trẻ trung, duyên dáng, xinh tươi trong tà áo dài Việt Nam. Với nhiều thể loại phong phú, cô và trò trường Tiểu học Vạn Phúc đã tự tin phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn.

Không khí tưng bừng phấn khởi kỷ niệm 40 năm ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang lan tỏa khắp nơi, một ngày trọng đại và ý nghĩa hướng về ngành giáo dục, hướng về các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng ươm mầm xanh cho đất nước. Nhân ngày Hội Thầy và Trò, tập thể giáo viên trường Tiểu học Vạn Phúc xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người sẽ có một năm học gặt hái được nhiều thành công rực rỡ!