Trang chủ Tin tức Tin tức phòng

Phát động quyên góp, ủng hộ nhân dân huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

29/11/2022 508
Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc hưởng ứng lời phát động theo Thư ngỏ ngày 21/11/2022 của Đoàn Thanh niên - Phòng GDĐT quận Ba Đình về việc Phát động quyên góp, ủng hộ nhân dân huyện Vị xuyên, tỉnh Hà Giang.
Nhằm hưởng ứng hoạt động đẹp và ý nghĩa, Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc phát động tới toàn thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên, Quý phụ huynh và các con học sinh chung tay cùng nhà trường, Đoàn Thanh niên – Phòng GDĐT quận Ba Đình trao yêu thương, gửi những món quà ý nghĩa, thiết thực đến với bà con đồng bào, thiếu nhi tỉnh Hà Giang xa xôi.
- Lễ quyên góp sẽ được nhà trường tổ chức tại sân trường vào giờ Sinh hoạt dưới cờ, thứ Hai ngày 05/12/2022 và hòm từ thiện sẽ được mở đến hết ngày 09/12/2022 (thứ Sáu).
Rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chung tay của các thầy cô giáo, quý phụ huynh và các con học sinh toàn trường.
Các hoạt động dự kiến:
Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm rách” nhằm giúp đỡ thanh thiếu nhi và bà con nhân dân huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang khắc phục khó khăn, chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023, Đoàn Thanh niên phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo quận dự kiến tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân ấm yêu thương” tại xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Căn cứ vào nguồn lực xã hội hóa, các hoạt động dự kiến tổ chức trong Chương trình tình nguyện gồm:
- Xây cầu dân sinh qua suối tại tuyến đường Nặm Thăn, xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên (trị giá 300 triệu đồng) hoặc sửa nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 50 triệu đồng/căn)
- Tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Ngần (dự kiến 300 người)
- Tặng bàn ghế, trang thiết bị học tập (mới hoặc đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt) cho các điểm trường tại huyện Vị Xuyên.
- Tặng các suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; các suất quà Tết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Vị Xuyên.
Xem chi tiết tại File PDF đính kèm.