Trang chủ Tin tức

Trường Tiểu học Vạn Phúc tăng cường triển khai phòng chống rét cho học sinh

22/01/2024 649
Thực hiện Công văn số 699/PGDĐT ngày 22/12/2023 của Phòng GDĐT về việc triển khai công tác phòng chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh; ngay sáng sớm ngày 22/01/2024, Trường Tiểu học Vạn Phúc đã thực hiện nhiều biện pháp ứng phó với thời tiết khắc nghiệt khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột, học sinh sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản phổi…. Để giảm bớt nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, nhà trường đã thực hiện việc đảm bảo cho học sinh khi ở trường được ấm và an toàn về sức khỏe.

Với những đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp, khiến nền nhiệt độ giảm thấp đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của mọi người, đặc biệt đối với trẻ ở bậc mầm non, tiểu học. Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho học sinh, Trường Tiểu học Vạn Phúc đã chủ động các biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, đảm bảo sĩ số lớp học luôn duy trì.

1. Về phía nhà trường:

- Nhà trường đã đăng tải trên website công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình hướng dẫn phòng chống rét cho học sinh tới toàn thể phụ huynh học sinh.

- Nhà trường gửi thông báo tới zalo các nhóm lớp hướng dẫn phụ huynh học sinh các nội dung phòng chống rét cho học sinh, lưu ý phụ huynh học sinh theo dõi Bản tin Dự báo thời tiết của Đài truyền hình lúc 6 giờ sáng, nếu thấy nhiệt độ dưới 100C, phụ huynh học sinh chủ động cho con nghỉ học ở nhà để phòng tránh rét, đảm bảo sức khỏe cho các con.

- Chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên, nhân viên cách phòng, chống dịch và cách phòng chống rét cho học sinh.

- Quán triệt giáo viên không tổ chức các hoạt động ngoài trời cho học sinh trong những ngày rét đậm.

- Phổ biến kiến thức chăm sóc trẻ về mùa đông cho toàn thể giáo viên trong nhà trường.

- Tăng cường cơ sở vật chất để giữ ấm cho học sinh (đặc biệt các lớp bán trú).

- Quan tâm đến chế độ ăn uống của học sinh, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, vitamin và khoáng chất để tăng cường sức đề kháng. Đồ ăn khi ăn luôn đảm bảo đủ độ ấm nóng và vệ sinh ATTP.

- Chỉ đạo các lớp thường xuyên vệ sinh phòng học, phòng ngủ luôn đảm bảo sạch sẽ, ấm áp và tránh gió lùa.

2. Công tác phòng chống rét tại các lớp:

-  Các lớp đóng cửa ra vào và cửa sổ để tránh gió lùa.

-  Khi học sinh ngủ trưa phải trải ga và đắp chăn đầy đủ cho học sinh.

3. Giáo dục học sinh cách tự phòng, chống rét cho bản thân:

-  Đeo khẩu trang, găng tay để giữ ấm cơ thể cũng như phòng chống dịch bệnh( Covid- 19, cúm mùa, cúm A...)

-  Đội mũ ấm, quàng khăn.

-  Đi tất, mặc áo khoác ấm.

-  Không ra ngoài khi thời tiết lạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh về việc phòng chống rét cho học sinh tại nhà trường: