Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Công đoàn trường Tiểu học Vạn Phúc tham gia chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” và “Chợ Tết Công đoàn” năm 2024

01/02/2024 268
Trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa từ ngày 28/01/2024 đến hết ngày 04/02/2024, Liên đoàn Lao động ( LĐLĐ) quận Ba Đình tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” và “Chợ Tết Công đoàn” năm 2024. Sáng ngày 28/1, Công đoàn trường Tiểu học Vạn Phúc đã tham gia thi bày mâm ngũ quả trong chương trình “Tết sum vầy 2024 - Xuân chia sẻ”.

Chương trình trên nhằm đa dạng hóa, thiết thực các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, góp phần mang đến Tết đầm ấm, đủ đầy cho đoàn viên công đoàn, người lao động và gia đình trong dịp Tết đến, Xuân về.

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà đều náo nức chuẩn bị đón chào năm mới. Bên cạnh bánh chưng, bánh giầy, kẹo, bánh mứt Tết hay hoa đào, hoa mai thì không thể thiếu được trên bàn thờ tổ tiên mâm ngũ quả ngày Tết. Mâm ngũ quả không chỉ tạo nên những hình thù đẹp mắt trưng bày trên bàn thờ mà nó còn mang nhiều ý nghĩa văn hóa, tín ngưỡng đẹp đẽ. Khi mùa xuân đến, cây cối cũng đâm chồi nảy lộc, hoa quả càng nở rộ. Những thức quả đều đẹp, đều quý, con cháu dâng lên ông bà như bày tỏ niềm thành kính đến ông cha, tổ tiên mình cũng là dâng lên đất trời hương hoa tinh túy nhất để cầu bình an, phúc lành cho năm mới. Đó là một nét đẹp nhân văn trong ngày Tết truyền thống được lưu giữ qua bao đời của người dân Việt Nam, ngày nay các thế hệ con cháu vẫn tiếp tục được trân trọng và phát huy.

Tham gia hội thi, Công đoàn Trường Tiểu học Vạn Phúc đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo, cẩn thận.  Bằng bàn tay khéo léo của các công đoàn viên trong nhà trường, mâm ngũ quả được trang trí thật đẹp mắt. Với những loại quả đẹp, bóng lụa, màu sắc tươi sáng như táo, quýt, nho, thanh long, chuối, soài, bưởi... được bày trên mâm như lời chúc sẽ mang đến hy vọng cho một năm mới thịnh vượng và may mắn. Kết quả chung cuộc, Công đoàn Trường Tiểu học Vạn Phúc đã đạt giải Ba. Để đạt được kết quả trên là nhờ sự sáng tạo, đoàn kết và nhiệt huyết của các đồng chí công đoàn viên trong nhà trường. Đó cũng là một sự khởi sắc đầy mới mẻ trong đầu năm mới 2024, hứa hẹn sẽ có nhiều những thành tích nổi bật trong trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của công đoàn nhà trường trong chương trình:

Mâm ngũ quả của Công đoàn Trường Tiểu học Vạn Phúc

Các đồng chí đoàn viên vui vẻ tham gia hội chợ xuân