Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Tiểu học Vạn Phúc long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới

01/04/2024 164
Hằng năm, cứ mỗi dịp 26/3 về, để hòa chung khí thế vui tươi, phấn khởi của cả nước đang hướng về kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Ngày 25/3/2024, Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc long trọng tổ chức lễ kết nạp đội viên mới đợt II năm học 2023 - 2024 với sự góp mặt của 33 thiếu nhi ưu tú đến từ các lớp Khối 3,4 và 5.

Ảnh có chứa văn bản, tòa nhà, người, biển hiệu

Mô tả được tạo tự động

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam sáng lập, được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách. Điều đó cho thấy, Đội luôn là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho Đội viên. Đứng dưới cờ Đội quang vinh, Đội viên được phát triển mọi khả năng trong hoạt động, học tập, vui chơi, cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp tuổi học trò của các em.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, giây phút được chờ đợi nhất cũng đã tới! Các cô trong Ban giám hiệu,  cùng cô Tổng phụ trách bắt đầu trao khăn cho các Chi đội. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, trông khuôn mặt các em Đội viên ngày hôm nay thật rạng rỡ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Ảnh có chứa trang phục, người, Mặt người, văn bản

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa trang phục, người, văn bản, Mặt người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa trang phục, văn bản, người, giày dép

Ảnh có chứa văn bản, tòa nhà, người, biển hiệu

Mô tả được tạo tự động

Buổi Lễ kết nạp Đội đã diễn ra thật trang trọng, ý nghĩa trong niềm vui hân hoan và phấn khởi của các em đội viên mới. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thể hiện niềm kính yêu Bác Hồ của các em học sinh. Hi vọng rằng các tân Đội viên sẽ cùng nhau phấn đấu học tập và tu dưỡng đạo đức thật tốt để xứng đáng là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, đưa Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc trở nên ngày càng vững mạnh.