Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Tiểu học Vạn Phúc với hoạt động Sơ kết Học kì I năm học 2019 - 2020 Tết Sẻ chia - Tết Bảo vệ môi trường

17/01/2020 594
    Hòa chung không khí chào mừng năm mới 2020, thiết thực hướng tới các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), thầy trò Trường Tiểu học Vạn Phúc tổ chức chùm hoạt động: Sơ kết học kỳ I năm học 2019 – 2020, Tết sẻ chia – Tết bảo vệ môi trường nhằm đánh giá các hoạt động giáo dục thầy và trò đã đạt được trong học kỳ I, tặng quà học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và thu gom phế liệu đổi cây xanh bảo vệ môi trường.

Về dự Lễ sơ kết học kỳ I có:

• Ông Cao Hợp Thanh – Phó Chủ tịch UBND phường Kim Mã;
  • Ông  Lưu Công Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thâp đỏ phường Kim Mã;
  • Cùng Thường trực Ban đại diện CMHS trường và Ban đại diện CMHS của 15 lớp.

Không khí rộn ràng của mùa xuân đã ùa về, mang theo niềm vui của năm mới 2020, niềm phấn khởi của thành tích thầy và trò trong học kỳ I qua bài hát: “Ngày Tết quê em” của khối 3 trong tiết mục mở đầu chương trình. Bài phát biểu của cô giáo Hiệu trưởng Phùng Tố Nga đã ghi nhận sự cố gắng vượt khó, khắc phục khó khăn về cơ sở vật  chất trong giai đoạn xây dựng trường. Học kỳ I  vừa qua, Nhà trường đã duy trì được nền nếp dạy học, tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm tạo sự gắn kết của học sinh và CMHS cùng đồng hành với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cô Hiệu trưởng cũng kêu gọi toàn trường chung tay vì một trường học hạnh phúc. Trong đó tiêu chí an toàn cần được cộng đồng hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày để bảo vệ môi trường như: nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng đồ tái chế, thu gom phế liệu đổi cây xanh. Các em học sinh đã rất tự tin, sáng tạo trong các phần thi của khối mình gây ấn tượng đặc biệt qua các phần thi: Khối 1,2 cùng thực hiện bộ sưu tập "Thời trang làm từ giấy, báo cũ thân thiện với môi trường"; vẽ tranh bảo vệ môi trường của khối 3 và trưng bày sản phẩm tái chế của khối 4,5. Số tiền quyên góp được từ ngày hội giành mua quà tặng cho 10 bạn học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Ngày hội thật sự có ý nghĩa và đem lại niềm vui, ấm áp tình yêu thương, khơi nguồn sự sáng tạo cho các em học sinh. Kính chúc các thầy cô sức khỏe và hạnh phúc. Chúc toàn Liên đội chăm ngoan, học giỏi, thực hiện những việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn để xây dựng môi trường xung quanh Xanh – Sạch – Đẹp.

Học sinh khối 3 biểu diễn tốp ca bài hát "Ngày Tết quê em"
Bác Lưu Công Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Kim Mã trao 10 suất quà được trích từ Quỹ "Vì bạn nghèo" động viên học sinh vượt khó học tốt.
Trao phần thưởng cho các lớp đạt thành tích lớp Tiên tiến Xuất sắc.
Khen thưởng học sinh tiêu biểu.

Tiết mục thời trang của lớp 1A3 mang tên "Nữ hoàng của gió" với thông điệp "Hãy bảo vệ môi trường, không khí trong lành vì sức khỏe của chúng ta".

Hai người mẫu nhí của lớp 2A1 đã tái sử dụng giấy gói hoa để cho ra mắt một bộ trang phục mang tên "Hoa của sự sống".

Các vị đại biểu chụp ảnh cùng các thầy cô và nhóm trình diễn thời trang của khối 1,2

Một số hình ảnh trong "Ngày hội Tết sẻ chia – Tết bảo vệ môi trường" của Liên đội:

Ban giám hiệu và các cô giáo tham quan mô hình sản phẩm sáng tạo của khối 4,5
Cô giáo Mỹ thuật trang trí bức tranh "Chung tay bảo vệ môi trường”
Học sinh Hải Anh lớp 5A2 với sản phẩm "Chiếc tàu thủy" được làm từ chất liệu bìa và vỏ chai Lavie.
Bạn Minh Hoàng lớp 4A2 giới thiệu đồ chơi mà các bạn nam rất yêu thích, đó là chiếc ô tô làm từ bìa giấy và những chiếc bánh xe từ đồ cũ không dùng
Bạn Gia Uy lớp 4A3 với sản phẩm chiếc máy bay.
"Ngôi nhà em yêu" là sản phẩm của bạn Dung Nhi lớp 4A1.
Các con học sinh đem lon bia, pin cũ, vỏ chai đến đổi cây trang trí ngày Tết.
Nghệ nhân nặn tò he ở Phụng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội hướng dẫn học sinh khối 1 nặn tò he nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Người viết: Cô giáo Nguyễn Thị Hải Hà – Tổ chuyên biệt