Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Sinh hoạt dưới cờ lớp 5A3: Giao lưu nghệ thuật xiếc đầy hứng khởi, thú vị

30/10/2023 417
Trong không khí hân hoan của mùa thu Hà Nội, sáng ngày 30/10/2023, tập thể học sinh lớp 5A3 đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Giao lưu nghệ thuật xiếc”.

Vào mỗi thứ Hai đầu tuần, Trường Tiểu học Vạn Phúc luôn duy trì buổi sinh hoạt dưới cờ và thực hiện rất nghiêm túc. Đội nghi lễ đứng nghiêm trên khán đài, khi hiệu lệnh chào cờ cất lên, tất cả các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh thực hiện nghi lễ Chào cờ nghiêm trang; đồng thanh hát vang Quốc ca và Đội ca.

Mở đầu chương trình buổi Sinh hoạt dưới cờ, như thường lệ cô Tổng phụ trách sẽ công bố điểm, nhận xét nền nếp các lớp trong tuần vừa qua và công bố các lớp được nhận cờ thi đua. Các lớp đều hồi hộp chờ đón được vinh danh lớp xuất sắc nhất tuần.

Nhà giáo Phùng Tố Nga - Hiệu trường nhà trường và nhà giáo Đinh Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao cờ thi đua cho các lớp có thành tích tốt trong tuần 8

Tiếp theo chương trình, tập thể lớp 5A3 đã gửi tặng thầy cô và các bạn tiết mục nhảy “How you like that” hết sức náo nhiệt. Các con học sinh được cháy hết mình với những vũ điệu đặc sắc và âm thanh sôi động.

Tiết mục nhảy sôi động của học sinh lớp 5A3

Đặc biệt, tập thể lớp 5A3 mang đến cho toàn trường tiết mục xiếc thú của những chú chó và chú khỉ vô cùng thú vị, vui nhộn. Tiết mục “Lớp học chó”, do huấn luyện viên Nguyễn Đức Điệp phụ trách. Các chú chó được huấn luyện nhảy qua lại các vòng tròn, đẩy xe, đi bằng hai chân, đặc biệt là chó làm toán. Huấn luyện viên cho các chú chó điểm danh, tính toán 4 phép tính: cộng, trừ, nhân, chia thành thạo bằng việc dùng tiếng sủa của mình để đưa ra đáp án. Tiết mục khỉ đua xe vô cùng đáng yêu. Những chú khỉ trong trang phục ngộ nghĩnh bắt đầu làm chủ sân khấu và trổ tài khả năng “trồng cây chuối”, đi thăng bằng, nhào lộn, bập bênh, ném bóng, cà kheo và đi xe đạp. Những chú khỉ rất dễ thương và đạp xe rất giỏi như những chú bé vừa đạp xe vừa lắc đầu ngộ nghĩnh. Sau khi biểu diễn xong, các chú khỉ còn cúi đầu chào khán giả. Các tiết mục khiến cho tất cả các bạn nhỏ của Trường Tiểu học Vạn Phúc phải ồ lên thích thú, không thể rời mắt khỏi sân khấu.Tiếng vỗ tay vang khắp cả không gian rộng lớn của trường, gương mặt bạn nào cũng rạng ngời niềm vui và sự yêu thích.

Buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần đầy thú vị, hấp dẫn đã đem đến không khí vui tươi, tích cực cho các con học sinh. Chúc các con học sinh của Trường Tiểu học Vạn Phúc có một tuần học mới đầy năng lượng và hiệu quả./.

Những màn biểu diễn xiếc điêu luyện, hấp dẫn của nghệ sĩ xiếc và những chú chó,chú khỉ đáng yêu