Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn - đội

Đại hội Chi đoàn trường Tiểu học Vạn Phúc nhiệm kỳ 2020 – 2021

03/02/2021 275
Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của tuổi trẻ cả nước đang thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng những ngày lễ lớn trong năm 2020 - 2021, ngày 14/01/2021, chi đoàn trường Tiểu học Vạn Phúc đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn trường học nhiệm kỳ 2019 – 2020 đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2020 - 2021, bầu Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới.

Đại hội vinh dự được chào đón đồng chí Lê Thị Thùy Linh - Phó Bí thư đoàn phường Kim Mã, đồng chí Phùng Tố Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Vũ Hương Lan - Phó Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể đoàn viên trong chi đoàn.

Tại đại hội, thay mặt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2021, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Bí thư Chi đoàn đọc báo cáo kết quả hoạt động Đoàn năm học 2019 - 2020 và chỉ tiêu phương hướng nhiệm vụ hoạt động Đoàn và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2020, đoàn viên trường Tiểu học Vạn Phúc đã luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua và mọi hoạt động của nhà trường, trong các cuộc thi do ngành phát động. Với lực lượng đoàn viên trẻ tuổi chiếm phần lớn trong nhà trường, dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy - Ban giám hiệu, Ban chấp hành chi đoàn đã luôn chú trọng giáo dục tư tưởng lối sống đạo đức nghề nghiệp cho đoàn viên. Chi đoàn đã phát huy tính năng động, nhiệt tình của đoàn viên dẫn dắt thanh niên tham gia tích cực vào các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi giáo viên giỏi, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning. Trong nhiệm kỳ qua, nhiều đồng chí đoàn viên đạt thành tích tiêu biểu như: 2 đồng chí đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, 1 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đồng chí Nguyễn Thị Hà và đồng chí Dương Thị Hồng Hoa đạt giải Ba thi giáo viên giỏi cấp Quận, đồng chí Nguyễn Thị Hà được vinh dự kết nạp Đảng, đồng chí Lưu Khánh Ly được BGH tín nhiệm phân công giảng dạy tiết Chuyên đề cấp quận lớp 1, còn rất nhiều đồng chí đoàn viên dù hoàn cảnh nhà xa trường, con nhỏ nhưng luôn cố gắng tham gia phong trào Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2020 đọc báo cáo kết quả hoạt động Đoàn phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Cũng tại Đại hội, Chi đoàn được nghe một số bản tham luận của các đồng chí đoàn viên đã chỉ rõ những nhiệm vụ cụ thể của đoàn viên về vai trò tiên phong, tính chủ động, sáng tạo trong các hoạt động phong trào.

Đồng chí Đào Hồng Hạnh nêu tham luận “Xây dựng tập thể Chi đoàn vững mạnh”

Thay mặt Chi bộ nhà trường, đồng chí Phùng Tố Nga - Bí thư chi bộ đã đã có những lời phát biểu sâu sắc, đánh giá cao những thành tích mà đoàn trường đã gặt hái được trong nhiệm kỳ qua đồng thời thể hiện niềm tin của chi bộ Đảng, của nhà trường với thế hệ thanh niên. Qua đó gửi gắm những tâm sự, những chia sẻ chân thành tới chi đoàn, mong muốn đoàn viên trường Tiểu học Vạn Phúc sẽ phát huy truyền thống của nhà trường, luôn xứng đáng là cánh tay phải của Chi bộ Đảng nhà trường để góp phần đưa hoạt động Đội, các hoạt động giáo dục trong nhà trường ngày càng phát triển.

Trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2021. Vinh dự và trách nhiệm với 03 đồng chí trúng vào BCH chi đoàn với số phiếu cao đó là: đồng chí Lưu Khánh Ly, Đào Hồng Hạnh, Trần Thị Hằng.

Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2021, đồng chí Lưu Khánh Ly đã phát biểu thể hiện sự quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, để đưa các phong trào hoạt động của Chi đoàn đi lên ngày một vững mạnh.

Bí thư Chi đoàn tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn mới nhiệm kỳ 2020 - 2021

Sau khi kết thúc Đại hội, BCH Chi đoàn tổ chức lễ trưởng thành Đoàn cho đồng chí Vũ Văn Thông. Buổi lễ được tổ chức trang trọng với đầy đủ nghi thức nhằm ghi nhận những đóng góp của các đồng chí đoàn viên đối với phong trào thanh niên.

Đại diện BCH Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Bí thư Chi đoàn phát biểu cảm ơn những đóng góp của các đồng chí được trưởng thành đoàn đối với Đoàn trường và công bố quyết định trưởng thành đoàn cho đồng chí Vũ Văn Thông.

Đồng chí Phùng Tố Nga – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn nhiệm kì mới và chúc mừng đồng chí Vũ Văn Thông trưởng thành đoàn

Tác giả: Giáo viên Nguyễn Thị Hà - GVCN lớp 5A3