Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn - đội

Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc chào mừng kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021)

20/12/2021 254
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Tìm hiểu lịch sử hình thành, ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam”.

Quân đội Nhân dân Việt Nam là lực lượng chính của Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Theo Bộ Quốc phòng Việt Nam, sứ mệnh của quân đội là “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Ngày truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày 22 tháng 12 hàng năm.

Quân kỳ của Quân đội Nhân dân Việt Nam là quốc kỳ Việt Nam có thêm dòng chữ “Quyết thắng” màu vàng ở góc phía bên trái. Mười lời thề danh dự của quân nhân Quân đội Nhân dân Việt Nam nói rằng Quân đội nhân dân Việt Nam có nhiệm vụ “không ngừng nâng cao tinh thần yêu nước xã hội chủ nghĩa, tinh thần quốc tế vô sản, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội”.

Quân đội Nhân dân Việt Nam thường được viết tắt là Quân đội Nhân dân, tên được đặt bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác cho rằng đây là quân đội "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ".

Tên gọi của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thay đổi qua các thời kỳ:

- Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân (tháng 12 năm 1944)

- Việt Nam Giải phóng quân (tháng 5 năm 1945)

- Vệ quốc đoàn (tháng 9 năm 1945)

- Quân đội Quốc gia Việt Nam (tháng 5 năm 1946)

- Quân đội nhân dân Việt Nam (Từ năm 1950, chính thức từ tháng 9 năm 1954)

Các con học sinh hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về Quân đội Nhân dân Việt Nam qua Video dưới đây nhé!

Tác giả: Cô giáo Trần Thị Hằng
Nguồn:Video: YouTube Copy link