Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn - đội

Sinh hoạt truyền thống tháng 5/2020 của Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc, Ba Đình

02/06/2020 331

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình năm học 2019 - 2020; hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (15/5/1890 - 19/5/2020); chào mừng 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020), Liên đội Tiểu học Vạn Phúc quận Ba Đình đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt truyền thống với chủ đề: “Tự hào truyền thống Đội ta - Tự hào thiếu nhi thế hệ Bác Hồ”.

Nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào, giáo dục thiếu niên, nhi đồng về truyền thống lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi; tuyên truyền về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người cả đời hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam, Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc đã triển khai nhiều hoạt động với nội dung và hình thức phong phú ở tất cả các khối lớp tạo không khí thi đua sôi nổi trong những ngày  tháng 5 lịch sử.

Qua các buổi sinh hoạt Đội, sinh hoạt Sao Nhi đồng, 100% học sinh được xem phim tư liệu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu; lịch sử, truyền thống 79 năm xây dựng và trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Các cán bộ Đội tiêu biểu được tham quan, tìm hiểu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Với chủ đề: “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ” các khối lớp đã có nhiều hoạt động thi vẽ tranh, kể chuyện, đọc thơ, thuyết trình, làm video…phát huy được năng lực và rèn nhiều kĩ năng mềm cho học sinh. Với chủ đề: “Đội ta lớn lên chùng đất nước”, để thực hiện “3 thi đua, 3 rèn luyện” các đội viên, chi đội đã đăng kí và thực hiện 1 việc làm tốt xây dựng trường, lớp Xanh - Sạch - Đẹp; giúp đỡ bạn bè, gia đình; rèn luyện đạo đức, tính kỷ luật, sức khỏe…  Đồng thời Liên đội đã tổ chức tập huấn, kết nạp 30 em học sinh khối 3 đủ điều kiện mong muốn gia nhập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Buổi lễ đã diễn ra trang trọng, ghi nhận sự trưởng thành trong phấn đấu và rèn luyện của các em. Với nhiều hoạt động sáng tạo, bổ ích, ý nghĩa, phù hợp theo từng khối lớp, nội dung sinh hoạt truyền thống tháng 5/2020 đã đạt hiệu quả cao tạo không khí thi đua tích cực, sôi nổi; góp phần khắc sâu và thực hiện tốt việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao ý thức trách nhiệm xây dựng Đội vững mạnh. Hãy cùng xem các hoạt động sinh hoạt truyền thống tháng 5/2020 của Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc nhé!

Người thực hiện: Thầy giáo Vũ Văn Thông