Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn - đội

Trường Tiểu học Vạn Phúc tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui - khỏe" chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022)

07/03/2022 272
Với mục tiêu tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về văn hóa, truyền thống lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Đồng thời nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh, gửi lời tri ân tới các y bác sĩ làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và khuyến khích thiếu nhi sống lành mạnh, chăm thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui - khỏe".

1. Nội dung, chủ đề: Thiếu nhi Thủ đô – Vui, khỏe đến trường

2. Cách thức tham gia

- Mỗi khối xây dựng 01 Video với nội dung thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, quyết tâm phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vui khỏe đến trường.

- Hình thức thể hiện: múa, hát, nhảy, đánh đàn, liên khúc, vẽ tranh, thuyết trình… (VD: làm nổi bật hoạt động nhảy, hát, múa… của học sinh trên nền nhạc một ca khúc thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, quyết tâm phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19)

- Tập hợp các hình thức, xây dựng Video yêu cầu có tiêu đề, dài không quá 5 phút, chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt. Video đúng chủ đề, nội dung phong phú, hấp dẫn, tiêu đề ý nghĩa, ấn tượng. Khuyến khích các khối áp dụng kĩ thuật CNTT vào xây dựng Video.

- Video dự thi đặt tên theo cú pháp: Khối. Tiêu đề Video. (VD: Khối 1. Người hy sinh thầm lặng)

3. Thể lệ cuộc thi

- Cuộc thi gồm 01 vòng.

- Các khối gửi Video dự thi theo đường link: https://bit.ly/3CmYsrB

- Thời gian: từ ngày 08/3/2022 đến 24h00 ngày 23/3/2022

- Kết thúc thời gian nhận Video dự thi BTC khóa đường link, Video dự thi nộp sau sẽ không được công nhận.

4. Cách thức tính điểm

Tổng điểm: 100 điểm

Tiêu chí chấm

Điểm tối đa

1

Kịch bản Video phù hợp với chủ đề; tiêu đề ý nghĩa, ấn tượng

30 điểm

2

Video đa dạng các hình thức thể hiện;

Thời lượng Video đúng yêu cầu

20 điểm

3

Chất lượng âm thanh và hình ảnh trong Video tốt

15 điểm

4

Đánh giá cao tính nhân văn, cảm động, chân thực… trong nội dung

15 điểm

5

Khuyến khích các tác phẩm có tính sáng tạo, ý tưởng hay, có tính độc đáo, áp dụng kĩ thuật CNTT vào xây dựng Video.

20 điểm

- Phát động Cuộc thi: 07/3/2022.

- Gửi Video dự thi về BTC đến 24h00 ngày 23/3/2022.

- Công bố giải: Dự kiến 25/3/2022.

6. Giải thưởng

- Giải Nhất: 01 giải

- Giải Nhì: 02 giải

- Giải Ba: 03 giải

Chúc các khối có bài dự thi thành công và đạt giải thưởng cao!

Tác giả: Ban truyền thông trường Tiểu học Vạn Phúc