Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Bồi dưỡng chuyên môn dạy môn Đạo đức lớp 1 thông qua sinh hoạt chuyên môn cụm trường tại Trường Tiểu học Vạn Phúc, Ba Đình

10/11/2020 467
Sáng ngày 10/11/2020, được sự chỉ đạo của Phòng GDĐT quận Ba Đình, tại trường Tiểu học Vạn Phúc, 14 trường tiểu học sử dụng bộ sách Cánh Diều môn Đạo đức đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường với chuyên đề Đạo đức lớp 1, tham dự có giáo viên cốt cán của các trường tiểu học trong quận.

Thực hiện Công văn số 89/PGDĐT ngày 10/8/2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo Ba Đình về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn  thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học từ năm học 2020-2021, Phòng GDĐT Ba Đình đã triển khai có hiệu quả các buổi sinh hoạt chuyên môn theo các cụm trường thông qua các tiết chuyên đề.

Được sự chỉ đạo của Phòng GDĐT quận Ba Đình, sáng ngày 10/11/2020, tại trường Tiểu học Vạn Phúc, 14 trường tiểu học sử dụng bộ sách Cánh Diều môn Đạo đức đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường với chuyên đề Đạo đức lớp 1. Tham dự buổi chuyên đề có bà Phạm Thị Ngọc Lan - Phó trưởng phòng; bà Nguyễn Lê Hằng - Chuyên viên Phòng GD ĐT Ba Đình và giáo viên cốt cán của các trường tiểu học trong quận. Tham gia dạy minh họa là 2 tiết dạy của giáo viên trường Tiểu học Vạn Phúc và Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc với bài học: “Em với ông bà, cha mẹ”. Cô giáo Lưu Khánh Ly trường Tiểu học Vạn Phúc cùng các con học sinh lớp 1A3 đã thể hiện thành công bài dạy ở tiết 2.

Học sinh tự tin bày tỏ ý kiến

Qua việc nghiên cứu kĩ mục tiêu bài dạy, nắm bắt đối tượng học sinh, cô giáo đã lựa chọn nội dung phù phợp, phương pháp dạy học sáng tạo, linh hoạt, tổ chức các hình thức dạy đa dạng giúp cho tiết học nhẹ nhàng, tự nhiên, mà không kém phần sôi động, hấp dẫn. Với sự dẫn dắt khéo léo của cô giáo, học sinh được chủ động tham gia bày tỏ ý kiến, xử lí tình huống, đóng vai, làm bưu thiếp …với nội dung gần gũi đời sống thực tiễn, qua đó giúp học sinh biết lễ phép, vâng lời và quan tâm đến ông bà, cha mẹ. Các con học sinh chăm chú với bài học và tích cực chủ động tham gia các hoạt động trong tiết dạy của cô giáo. Qua tiết dạy học sinh được phát triển năng lực giải quyết vấn đề, năng lực tư duy phản biện, kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm.

Sau khi cùng phân tích tiết dạy, tiết chuyên đề của cô giáo Lưu Khánh Ly được Phòng GDĐT, Ban giám hiệu cùng giáo viên tham dự đánh giá cao về tính sáng tạo, tổ chức các hoạt động dạy học phong phú, gần gũi, phù hợp và hiệu quả đối với học sinh lớp 1. Phòng GDĐT cũng đã thống nhất và chỉ đạo chuyên môn về nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học môn Đạo đức  lớp 1 cho các trường tiểu học trong quận. Các tiết sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường do Phòng GD ĐT Ba Đình tổ chức đã thực sự có hiệu quả trong công tác bồi dưỡng chuyên môn cho các nhà trường trong quận.

Cô giáo hướng dẫn, học sinh say sưa làm bưu thiếp tặng ông bà, cha mẹ

Cô Nguyễn Lê Hằng – Chuyên viên Phòng GD ĐT Ba Đình giao lưu cùng học sinh lớp 1A3

Người thực hiện: Giáo viên Lưu Khánh Ly và Trần Thị Hằng