Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tiết chuyên đề thiết thực, hiệu quả của cô giáo Lưu Khánh Ly - GVCN lớp 1A1 Trường Tiểu học Vạn Phúc, Ba Đình Hà Nội

28/12/2022 538
Nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình phổ thông 2018, tạo cơ hội trao đổi, chia sẻ, cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy của giáo viên lớp 1, Trường Tiểu học Vạn Phúc đã thực hiện chuyên đề dạy học môn Toán lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ở cấp tiểu học có nhiều môn học, mỗi môn đều có vai trò khác nhau đối với sự phát triển của học sinh. Môn Toán là một trong các môn học chiếm nhiều thời lượng có vai trò, vị trí quan trọng trong việc góp phần hình thành và phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực học sinh. Nhận thấy được điều đó, BGH và giáo viên khối 1 Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tố chức tiết chuyên đề môn Toán vào sáng ngày 26/12/2022. Minh họa cho chuyên đề là tiết học Toán bài: “Em ôn lại những gì đã học (Tiết 1) do cô giáo Lưu Khánh Ly - GVCN lớp 1A1 thực hiện. Tiết dạy đã được triển khai theo đúng tinh thần chỉ đạo từ các tiết chuyên đề quận Ba Đình tổ chức đồng thời linh hoạt trong sử dụng các kĩ thuật dạy học mới và sử dụng hiệu quả bảng tương tác giúp phát huy năng lực học sinh. Trong tiết học, học sinh được tham gia học nhóm, giao lưu, tương tác qua hoạt động hỏi đáp; thao tác trên các mẫu vật; tham gia vào các trò chơi học tập rất tích cực và sôi nổi. Tiết dạy minh họa nhẹ nhàng, hiệu quả, phát huy được tối đa năng lực của từng cá nhân học sinh, giúp các em học mà chơi, chơi mà học…Đến dự với tiết dạy có toàn thể giáo viên trong các khối học hỏi, chia sẻ, trao đổi chuyên môn. Với tinh thần sinh hoạt nhóm khối theo hướng nghiên cứu bài dạy, hoạt động chuyên môn của Trường Tiểu học Vạn Phúc đã thực hiện đúng tinh thần đổi mới theo chương trình GDPT 2018./.

Một số hình ảnh trong tiết chuyên đề của cô giáo Lưu Khánh Ly