Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tiết dạy chuyên đề môn Tiếng Việt của lớp 1A2 Trường Tiểu học Vạn Phúc có gì hấp dẫn?

28/12/2022 481
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, với mục đích nâng cao chất lượng chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học, ngày 27/12/2022, Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tố chức tiết chuyên đề môn Tiếng Việt do cô giáo Phan Huyền Thương-GVCN lớp 1A2 thực hiện.

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được xây dựng một cách tổng thể, toàn diện, đồng bộ tất cả các môn học, hoạt động giáo dục ở các cấp học với định hướng phát triển toàn diện cả phẩm chất và năng lực của học sinh. Để đạt được mục tiêu trên, Ban giám hiệu, giáo viên Trường Tiểu học Vạn Phúc chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy học, một trong những giải pháp then chốt và có tính đột phá khi triển khai chương trình mới. Chính vì vậy nhà trường đã đẩy mạnh việc tổ chức các tiết chuyên đề nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới phương pháp giảng dạy cho các giáo viên trong trường. Đặc biệt chú trọng vào một số môn chiếm nhiều thời lượng như Toán và Tiếng Việt.

Ngày 27/12/2022, Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tố chức tiết chuyên đề môn Tiếng Việt bài: “Ươn - Ương” do cô giáo Phan Huyền Thương-GVCN lớp 1A2 thực hiện. Với tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, tìm tòi, khám phá, cô giáo đã mang vào bài giảng những phương pháp giảng từ phong phú; hình thức tổ chức giao lưu, chơi trò chơi, tương tác giữa học sinh giúp hiểu và nhớ từ nhanh. Xuyên suốt tiết học, học sinh được thảo luận theo nhóm, chủ động tiếp cận kiến thức còn giáo viên đóng vai trò hướng dẫn, hỗ trợ, kiểm tra và đánh giá quá trình, kết quả thực hiện hoạt động của học sinh. Với các kĩ thuật dạy học tích cực, tiết học đạt hiệu quả, sinh động, tạo hứng thú học tập, đặc biệt cô giáo đã chú ý đến yếu tố phát triển năng lực của học sinh. Cùng với sự hỗ trợ của bảng tương tác, chọn lựa học liệu phong phú, gần gũi với cuộc sống đời thường, tiết dạy đã giúp học sinh nắm bắt bài nhanh hơn. Với những phương pháp giảng dạy đổi mới, sáng tạo, cô Thương không chỉ giúp học sinh tiếp thu được kiến thức mà còn phát triển năng lực chung của học sinh là tự học, tự giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Với các tiết chuyên đề đã triển khai, các cô giáo lớp 1 nói riêng và giáo viên toàn trường nói chung sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo những gì đã học hỏi vào từng bài, từng môn, tích lũy vốn hành trang kiến thức trong quá trình giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Một số hình ảnh tiết dạy chuyên đề của cô giáo Phan Huyền Thương.