Giáo viên trường Tiểu học Vạn Phúc tham dự Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 4 chương trình GDPT 2018 năm học 2023 -2024

14/03/2023 531
Ngày 11,12/3/2023, giáo viên khối 4 và các giáo viên dạy Âm nhạc - Mĩ thuật - Thể dục - Tin học - Tiếng Anh trường Tiểu học Vạn Phúc tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Trường tiểu học Đại Yên và Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám quận Ba Đình, Hà Nội.

Thực hiện Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình giáo dục phổ thông; Căn cứ Quyết định số 4434/QĐ-BGDĐT ngày 21/12/2022; Quyết định số 45/QĐ-BGDĐT ngày 09/01/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt  Danh mục sách giáo khoa lớp 4 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 4 Chương trình GDPT 2018.

Năm học 2023 - 2024, cả nước tiếp tục thực hiện chương trình GDPT mới ở lớp 4, 8 và 11. Để hướng tới việc giúp học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất, năng lực của một công dân toàn cầu đòi hỏi bản thân mỗi giáo viên phải chủ động, sáng tạo tiếp nhận tinh thần đổi mới của nội dung chương trình sách giáo khoa. Nên sau khi nhận được các Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Vạn Phúc đã triển khai kịp thời tới các đồng chí giáo viên dự kiến dạy lớp 4 trong năm học 2023 - 2024. Buổi tập huấn dành cho GV văn hóa cơ bản và các môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Tin học được diễn ra ngày 11/3/2023 tại điểm cầu của trường Tiểu học Đại Yên - Ba Đình - Hà Nội gồm có 3 trường: TH Đại Yên, TH Vạn Phúc, TH Phan Chu Trinh. Ngày 12/3/2023, BGH và GV Tiếng Anh tập huấn tại Trường TH Hoàng Hoa Thám.

Trong những buổi tập huấn, các tác giả cũng đã chỉ rõ những điểm mới về cấu trúc, nội dung của sách giáo khoa lớp 4 biên soạn theo chương trình GDPT 2018. Việc khai thác kênh hình, kênh chữ, tổ chức các hoạt động, cách phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh, cách thiết kế một bài giảng cũng như việc áp dụng phương pháp dạy học nào cho phù hợp cũng được các giảng viên và học viên đưa ra thảo luận, trao đổi nhằm hiện thực hóa các tiết dạy một cách hiệu quả nhất, đảm bảo yêu cầu đổi mới của chương trình. Tất cả tài liệu của các bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cánh diều đều được đưa lên website Tập huấn  https://taphuan.nxbgd.vnhttps://hoc10.vn để giáo viên sử dụng trong quá trình tập huấn cũng như giảng dạy thực tế. Từ đó, giáo viên có tâm thế vững vàng để triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong năm học 2023 - 2024.

Qua các buổi tập huấn, giáo viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Xác định được tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa, giáo viên không chỉ hoàn thiện việc dạy kiến thức mà còn phải hướng đến việc tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm, hình thành năng lực, phẩm chất cho học sinh.

Mỗi bộ sách đều được thiết kế với hình ảnh đẹp, sinh động, hấp dẫn đối với học sinh. Nội dung  các bộ sách coi trọng việc học sinh vận dụng kiến thức vào đời sống. Dù được thiết kế theo các hình thức tổ chức dạy học khác nhau nhưng các bộ sách đều mang đến thông điệp giúp cho học sinh dễ hiểu - dễ thực hiện - dễ làm. Mong rằng trong thời gian tới, giáo viên Trường Tiểu học Vạn Phúc sẽ tiếp tục được tham gia các buổi tập huấn về sử dụng sách giáo khoa lớp 4 để nâng cao chất lượng dạy học.