Sôi động Ngày hội thiếu nhi vui-khỏe hướng tới chủ đề: “ Vận động khỏe mạnh - Rèn luyện kỹ năng” của Trường Tiểu học Vạn Phúc

14/03/2023 822
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc năm học 2022 - 2023 và Hướng dẫn số 72-HD/HĐĐBĐ ngày 22/02/2023 của Hội đồng Đội quận Ba Đình về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023), chiều ngày 14/03/2023, Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tổ chức thành công: Ngày hội thiếu nhi vui - khỏe; Kỷ niệm 60 năm phong trào nghìn việc tốt với chủ đề: Vận động khỏe mạnh - Rèn luyện kỹ năng dành cho học sinh tất cả các khối lớp và giáo viên trong nhà trường.

Bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nhiệm vụ duy trì, đẩy mạnh rèn luyện thể chất cho học sinh cũng là điều mà Trường Tiểu học Vạn Phúc rất quan tâm. Các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao giúp cho học sinh nâng cao sức khỏe, phát triển tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau giữa các lớp nói riêng và toàn thể học sinh trong trường nói chung.

Để tạo nên không khí thi đua thể dục thể thao sôi nổi giữa các khối lớp, ban phụ trách Đội đã phát động và triển khai “Ngày hội thiếu nhi vui-khỏe” ở tất cả các khối lớp và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Theo hướng dẫn của các giáo viên trong tổ Thể dục và các thầy cô giáo chủ nhiệm, mỗi lớp đã lựa chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất, tiến hành tập luyện và tham gia thi đấu các môn do Ban tổ chức quy định.

Tổ trọng tài - những người câm cân nẩy mực, đưa ra những kết quả đánh giá chính xác, khách quan nhất

Tại ngày hội, đội chơi khối 1 tham gia phần thi “Nhảy bao bố”. Các bạn học sinh khối lớp 1 dù nhỏ tuổi nhất nhưng rất nhanh nhẹn và khéo léo di chuyển, đã xuất sắc vượt qua thử thách của phần thi.

Các thí sinh Khối 1 tham gia thi đấu hết sức mình

Nội dung thứ 2 là phần thi “Nhảy dây” của các bạn học sinh của 3 lớp: 2A1, 2A2, 2A3, mỗi đội gồm 5 bạn. Những đôi chân nhỏ nhắn nhảy dây nhanh thoăn thoắt cố gắng đem chiến thắng về cho đội mình với nhiều lượt nhảy nhất.

Các thí sinh Khối 2 tham gia thi đấu nhảy dây

Phần thi “Dẫn bóng tiếp sức” là của các bạn học sinh khối 3, mỗi đội gồm 10 bạn. Các bạn đều rất nhanh nhẹn dẫn bóng và khéo léo điều khiển trái bóng đem lại chiến thắng cho đội mình .

Các thí sinh Khối 3 tham gia thi đấu Dẫn bóng tiếp sức khéo léo và nhanh nhẹn

Cuộc thi sôi nổi, được cổ động nhiều nhất là phần thi “Kéo co” của hai khối lớp 4 và khối lớp 5. Các đội thi đội đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ tất cả các thầy cô giáo cũng như các em học sinh để mang đến phần thi rất hấp dẫn.

“Ngày hội thiếu nhi vui-khỏe” là một sân chơi bổ ích, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cùng tinh thần đoàn kết trong học sinh. Bằng sự tự tin, ý chí quyết tâm của các bạn nhỏ, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô giáo và các cổ động viên, những “vận động viên nhí” đã vượt qua nhiều trò chơi vô cùng xuất sắc.

Có thể khẳng định “Ngày hội thiếu nhi vui-khỏe”được tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lí thú cho học sinh toàn trường, đồng thời giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết hữu nghị, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong lớp, trường và là cơ hội để học sinh thể hiện được tài năng của mình.

“Ngày hội thiếu nhi vui-khỏe” thật sự đã để lại ấn tượng đẹp, ý nghĩa cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, là nguồn cổ vũ, động viên các vận động viên thi đấu với tinh thần quyết tâm cao để đạt được những kết quả tốt đẹp.

Xuyên suốt những trận đấu căng thẳng nhưng cũng không kém phần sôi động bởi tiếng reo hò cổ vũ từ các cổ động viên nhiệt tình đến từ các khối lớp.

Niềm vui chiến thắng của các đội chơi, những tiếng reo hò, những cái ôm thật chặt chúc mừng chiến thắng cho đội mình của các bạn nhỏ

Chúc các thầy cô giáo và các con học sinh rèn luyện sức khỏe hằng ngày để có vẻ đẹp về thể chất và tâm hồn, đạt nhiều hiệu quả trong cuộc sống!