Quốc tế Phụ nữ 8/3 - “Ngày hội Nói lời cảm ơn” của các em học sinh trường Tiểu học Vạn Phúc dành tặng những người phụ nữ thân yêu!

09/03/2023 1107
Mỗi độ tháng 3 về, trên khắp mọi miền đất nước đều vui mừng, phấn khởi chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Hoà chung với không khí tươi vui đó, chiều ngày 7/3/2023, Trường Tiểu học Vạn Phúc tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, ngày hội của các bà, các mẹ, các cô giáo - người mẹ hiền thứ hai luôn chăm sóc dìu dắt các em học sinh thân yêu.

“Hôm nay cô dạy em
Về một ngày đặc biệt
Ngày của những bông hoa
Và của nhiều lời chúc.

Ngày để em thể hiện
Tình cảm với mẹ yêu
Tình thương với cô giáo
Tình yêu với mọi người.”

Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của người phụ nữ; đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Đây cũng là lúc người phụ nữ hạnh phúc đón nhận tất cả sự quan tâm ưu ái của toàn xã hội, của gia đình, cộng đồng và người thân.

Hòa trong không khí vui vẻ, phấn khởi chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng ngày 8/3 như một món quà gửi tới các các bà, các mẹ, các cô giáo và em học sinh nữ nhà trường.
Chương trình được mở đầu bằng một tiết mục nhảy sôi động mang tên “Là con gái có quyền điệu” do các bạn học sinh lớp 3A1 biểu diễn.

Có câu hát rằng: “Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương”. Quả đúng như vậy, ngoài người mẹ ở nhà kính yêu thì con có người mẹ thứ hai đó là cô giáo, cô là người đã dạy cho con những bài học hay, giúp con trưởng thành hơn qua năm tháng. Tiếp theo chương trình các bạn học sinh đã được tham gia chơi trò chơi mang tên “Hái hoa tặng cô”.

Mỗi lớp chọn cử một bạn nam lên sân khấu bốc thăm để trả lời câu hỏi, với mỗi câu hỏi đúng sẽ nhận được 1 phần quà cho riêng mình và 1 bông hoa mang xuống tặng cho cô giáo chủ nhiệm của mình. Mỗi câu hỏi là một khám phá về ý nghĩa hay thể hiện lời chúc, bài thơ, bài hát về ngày 8/3. Các cô cảm thấy rất hạnh phúc và trân trọng những tình cảm chân thành của các bạn nhỏ dành tặng.

Nhân dịp này, giáo viên trường Tiểu học Vạn Phúc duyên dáng hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”, qua từng bước đi uyển chuyển với tà áo dài trong phần trình diễn thời trang.

Hoạt động này nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, phụ nữ và người dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. Bởi trong quá khứ, hiện tại và tương lai, phụ nữ luôn là một phần không thể thiếu và mang đến những cống hiến to lớn cho xã hội.

Kết thúc chương trình lớp 3A1 gửi tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh tiết mục múa “Bông hồng tặng cô”, một món quà mà tập thể lớp 3A1 cũng như các bạn học sinh trường Tiểu học Vạn Phúc gửi tới tất cả các thầy cô giáo trong trường.

Ngày mùng 8 tháng 3 hàng năm luôn là dịp để cả xã hội tôn vinh và dành những tình cảm yêu thương, trân trọng tới những người phụ nữ. Đây cũng là sự động viên vô cùng ý nghĩa để những người phụ nữ không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công việc lẫn cuộc sống để trở thành những đóa hoa ngát hương, tô đẹp cho đời. Kính chúc các bà, các mẹ, các cô, các chị không chỉ ngày 8/3 mà mọi ngày đều xinh đẹp, ngập tràn niềm vui và hạnh phúc! Chúc một nửa thế giới mãi được yêu thương!