Tet Donation: Hoạt động giáo dục mang nhiều ý nghĩa cho học sinh tại Trường Tiểu học Vạn Phúc

23/02/2024 219
​Ngày 20/02/2023, các em học sinh Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tích cực tham gia chương trình Tet Donation 2024 – một hoạt động mang tính giáo dục to lớn cho thế hệ trẻ ngày nay.

Tet Donation là sự kiện quyên góp thường niên của Hanoi Food Rescue, diễn ra một tuần sau Tết Nguyên Đán.

Nhận thấy rằng sau dịp lễ tết, lượng thức ăn thừa như bánh kẹo, mứt, sữa… còn rất nhiều và thường bị uổng phí, sự kiện đã ra đời nhằm kêu gọi các gia đình quyên góp những lương thực, thực phẩm còn nguyên chất lượng nhưng không sử dụng tới. Sau đó, Hanoi Food Rescue sẽ đóng gói và trao tận tay đồng bào ở các tỉnh nghèo lân cận Hà Nội, góp phần đem đến cho họ cái Tết muộn với tấm lòng yêu thương, sẻ chia.

Với Tet Donation, Hanoi Food Rescue mong muốn giúp những mảnh đời ấy được bù đắp một phần khó khăn và cảm nhận được những giá trị tinh thần đẹp đẽ nhất của Tết cổ truyền dân tộc.

Thấy được ý nghĩa của hoạt động này, Trường Tiểu học Vạn Phúc đã phối hợp với tổ chức tình nguyện Hanoi Food Rescue (HFR) phát động giáo viên và học sinh trong trường quyên góp: các loại bánh kẹo, sữa tươi đóng hộp có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn thực phẩm; sách vở, đồ dùng học tập, quần áo cũ; đồ chơi có thể sử dụng được.

Tính đến nay nhà trường đã kết hợp với tổ chức tình nguyện Hanoi Food Rescue tổ chức hội thu Tet Donation được 3 năm. 3 năm qua những món quà nhỏ nhưng mang tinh thần tương thân tương ái lớn của thầy và trò nhà trường đã được các thành viên tổ chức Hanoi Food Rescue gửi tới những hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã được phổ biến và tuyên truyền đến toàn bộ giáo viên, học sinh trong trường và được ủng hộ nhiệt tình.

Chiều ngày 20/02/2024, đội tình nguyện của tổ chức HFR là các bạn học sinh đến từ Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã đến từng lớp thu gom. Bằng việc tham gia các hoạt động đầy bổ ích của tổ chức, các em học sinh có cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm học tập, tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kĩ năng mềm. Các anh chị tình nguyện viên đã rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi thú vị của các em về: ý nghĩa chương trình, giải thích từ Food Rescue, phương pháp học tập đạt hiệu quả, các hoạt động câu lạc bộ trường Amsterdam…

Trường Tiểu học Vạn Phúc đã lan tỏa mô hình “Cứu trợ thực phẩm” của Hanoi Food Rescue đến với mọi người, là hoạt động ấm áp, thân thiện, ý nghĩa hướng tới cộng đồng. Tất cả số đồ quyên góp đã được Trường Tiểu học Vạn Phúc trao tận tay cho các thành viên trong tổ chức tình nguyện Hanoi Food Rescue.