Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Chuyên đề Khoa học Lớp 5 về Phòng tránh bị xâm hại

19/12/2019 742

CHUYÊN ĐỀ  KHOA HỌC LỚP 5 VỀ PHÒNG TRÁNH BỊ XÂM HẠI

Những con số đáng báo động về tình trạng "xâm hại trẻ em" khiến chúng ta không khỏi giật mình:

• Trong 4 năm (2015-2018) và 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc xảy ra 7.829 vụ xâm hại trẻ em với 7.767 trẻ em bị xâm hại.
  • Trung bình cứ 8 giờ trôi qua lại có một trẻ em Việt Nam bị xâm hại.
  • Độ tuổi trung bình của trẻ em bị xâm hại tình dục là 9 tuổi.
  • Cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, cứ 6 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại tình dục.
  • 93% thủ phạm là người quen nạn nhân, 47% thủ phạm là họ hàng, người trong gia đình nạn nhân.

Tiết chuyên đề Khoa học về " Phòng tránh bị xâm hại" của cô trò lớp 5A2 trường Tiểu học Vạn Phúc vô cùng bổ ích và lí thú. Các con rất mạnh dạn chia sẻ những hiểu biết cũng như thắc mắc về những vấn đề nhạy cảm. Tiết học giúp các con được trang bị thêm các kĩ năng về phòng tránh và ứng phó với các nguy cơ bị xâm hại.

Qua tiết học, các con được học quy tắc "5 ngón tay" giúp tự bảo vệ mình một cách dễ dàng.

Cũng qua tiết học, các con được biết đến đường dây nóng - Tổng đài điện thoại Quốc gia Bảo vệ trẻ em 111-  hoạt động 24 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Những tiết học kết hợp giáo dục giới tính, giáo dục kĩ năng sống như vậy rất cần thiết và mang lại hứng thú cho các con.

Người viết: Cô giáo Nguyễn Ngọc Diệp - GVCN lớp 5A

Photographer: Cô giáo Lưu Khánh Ly