Cuộc thi Ngày hội sắc màu năm 2021 giai đoạn 1 chủ đề "Vững tin Việt Nam"

10/06/2021 251
Ngày 09/6/2021, Hội đồng Đội Trung ương ban hành Kế hoạch số 167-KH/HĐĐTW về việc Tổ chức "Ngày hội sắc màu" năm 2021 cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi giai đoạn 1 với chủ đề "Vững tin Việt Nam"

Thông qua cuộc thi để khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vê sức khỏe của nhân dân; tham gia đóng góp Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch của Chính phủ với tinh thần "tuổi nhỏ làm việc nhỏ".

1. Chủ đề: Vững tin Việt Nam.

2. Thời gian: Từ ngày 20/6 đến 10/8/2021.

- Công bố và phát động cuộc thi: Từ ngày 20/6/2021.

- Bắt đầu nhận bài dự thi: 00h00 ngày 22/6/2021.

- Kết thúc cuộc thi: 23h59 ngày 10/8/2021.

- Học sinh toàn trường.

4. Nội dung

Học sinh tham gia cần bám sát chủ đề "Vững tin Việt Nam", có thể chọn các nội dung sau để thể hiện tác phẩm của mình:

- Chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân.

- Những việc làm cụ thể của thiếu nhi cùng gia đình, nhà trường và cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Những cảm xúc, suy nghĩ về tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước, cùng chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.

- Cổ vũ, động viên, ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sư tri ân đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội.

5. Hình thức

- Tranh được vẽ trên giấy trắng, khổ A3 với các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác.

- Tranh dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại, tóm tắt nội dung thông điệp tác phẩm.

* Lưu ý:

- Tranh không đầy đủ thông tin trên đều là tranh không hợp lệ, không đủ điểu kiện tham gia dự thi.

- Tranh tham gia dự thi phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kì phương tiện thông tin đại chúng nào.

6. Cách thức tham gia dự thi

- Bước 1: Vẽ tranh: Thí sinh vẽ tranh theo chủ đề.

- Bước 2: Chụp ảnh tác phẩm dự thi: Yêu cầu chụp ảnh chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, ảnh có định dạng JFEG, dung lượng từ 1Mb đến 5 Mb, chưa qua chỉnh sửa.

- Bước 3: Gửi bài dự thi: Sau khi chụp ảnh tác phẩm dự thi, thí sinh gửi qua website: https://ngayhoisacmau.colokit.com/

Lưu ý:

- Mỗi bức tranh tham gia cuộc thi của các con gửi thành công trên website https://ngayhoisacmau.colokit.com/ là các con đã đóng góp 2000 đồng ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid của Chính phủ.

- Mỗi bức tranh tham gia cuộc thi gửi thành công trên website, các con sẽ được tham gia vòng quay may mắn để nhận được những phần quà hấp dẫn của chương trình.

Các con hãy cùng tham gia cuộc thi để gửi những lời động viên, lời cảm ơn, thể hiện lòng biết ơn của mình tới những người đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch đồng thời đóng góp vào Quỹ Vắc-xin chống Covid của Chính phủ nhé!

"Vạn Phúc đẩy lùi Covid - Việt Nam chiến thắng đại dịch"

Tác giả: Ban truyền thông trường Tiểu học Vạn Phúc