Học sinh tham quan kết hợp học tập trải nghiệm tại Làng thể thao Erahouse: Bổ ích và lý thú.

03/11/2022 625
Thứ Tư ngày 2/11/2022, Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tổ chức cho học sinh tham quan kết hợp học tập trải nghiệm tại Làng thể thao EraHouse (Gia Lâm). Buổi tham quan đã trở thành một ngày vui lớn của các bạn nhỏ.

Giáo dục luôn là lĩnh vực đứng hàng đầu trong mối quan tâm của xã hội ngày nay. Một trong những phương pháp giáo dục hữu ích và hiệu quả nhất chính là tham quan kết hợp học tập. Xu hướng tham quan - trải nghiệm học tập được coi là một bước tiến mới. Nó kết hợp cả trải nghiệm - học hỏi và thư giãn trong cùng một cuộc hành trình. Vừa tiết kiệm được chi phí, vừa giúp chuyến hành trình ấy trở nên ý nghĩa hơn.

Trường TH Vạn Phúc luôn thực hiện tốt công tác dạy học và giáo dục học sinh trong mọi hoạt động hàng ngày tại trường. Ngoài việc trau dồi kiến thức, kỹ năng sống cho các em thông qua các bài học, trò chơi trên lớp thì việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa luôn được nhà trường quan tâm và xây dựng kế hoạch thực hiện ngay từ đầu năm học.

Qua các buổi trải nghiệm thực tế, các bạn nhỏ có cơ hội được tiếp xúc với thiên nhiên, trải nghiệm với thế giới bên ngoài và tham gia các hoạt động lí thú, bổ ích.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023, ngày 2/11/2022, Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tổ chức cho học sinh tham quan kết hợp học tập trải nghiệm tại Làng thể thao EraHouse (Gia Lâm).

Chuyến đi đã được nhà trường chuẩn bị chu đáo, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh, đặc biệt là công tác phòng dịch đồng thời phải mang lại nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn. Trong chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị này, các bạn đã được tham gia rất nhiều hoạt động thể thao như: du thuyền, tập làm cầu thủ bóng đá, chơi bóng rổ, trượt cỏ, bắn cung, team building ...

Trải nghiệm môn Discgolf (môn thể thao kết hợp ném đĩa và golf)

Trải nghiệm show trình diễn tàu ngầm, tàu chiến trên nhà nổi giúp các con hiểu được bộ máy hoạt động của tàu ngầm.

Hoạt động thể thao Caroball trên sân bóng đá tiêu chuẩn, giúp các con tư duy nhạy bén.

Hoạt động thi đấu bóng rổ, bóng chày nam nữ, rèn luyện sự nhanh nhạy của đôi tay và sự chính xác của đôi mắt.

Đóng vai võ sĩ Vovinam rèn luyện kỹ năng tự vệ.

Trải nghiệm kỹ năng và lòng dũng cảm với môn thể thao chèo thuyền trên sông

Đóng vai các cung thủ qua hoạt động bắn cung.

Cờ vua vận động rèn luyện trí tuệ và thể lực.

Buổi tham quan, dã ngoại tại Làng thể thao với hình thức học tập thực tế mang lại nhiều giá trị đối với học sinh Trường Tiểu học Vạn Phúc. Chuyến đi đã mang lại cho các bạn nhỏ nhiều trải nghiệm thú vị, thật nhiều niềm vui bên thầy cô, bạn bè và hơn thế nữa là được phát triển khả năng vận động, nhận thức thực tế, tích lũy kiến thức, rèn luyện sức khỏe và nâng cao kỹ năng sống.