Học sinh Trường Tiểu học Vạn Phúc tham gia tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

26/03/2021 277
Tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc đã cho học sinh tham gia tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Nhà trường vẫn thực hiên các giờ chào cờ tại lớp nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Sau nghi lễ chào cờ, học sinh được tìm hiểu về sự ra đời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua một số video, hình ảnh dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cô giáo chủ nhiệm. Sau khi đã được xem, nghe video, các con học sinh được tham gia trả lời một số câu hỏi liên quan đến Đoàn và ghi nhớ rõ hơn ý nghĩa của ngày 26/3 hàng năm.

Tiếp đến, Liên đội đã tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất năm 2021. Các con học sinh được tìm hiểu về ý nghĩa của Giờ trái đất và nhớ được lịch Giờ trái đất hàng năm vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3. Năm 2021, Giờ trái đất bắt đầu từ 20h30 - 21h30 ngày 27/3/2021 và học sinh toàn Liên đội đã đồng lòng hưởng ứng hoạt động mang ý nghĩa to lớn này.

Cuối cùng, Liên đội phát động phong trào Tet Donation - Tết quyên góp - Tết yêu thương với mục đích hỗ trợ về mặt lương thực cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Giúp tiết kiệm nguồn đồ ăn còn nguyên chất lượng chưa được sử dụng tại gia đình sau dịp Tết.  Mang đến cho mọi người cái nhìn thực tế về những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cũng như thực trạng thực phẩm bị lãng phí gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong xã hội. Lan tỏa mô hình “Cứu trợ thực phẩm” đến mọi người, từ đó khuyến khích mở rộng mô hình này trong tương lai. Đồ quyên góp được Liên đội phát động gồm bánh, kẹo (còn nguyên chưa xé mở), vở viết, đồ dùng học tập…Một buổi chào cờ với thật nhiều nội dung giáo dục truyền thống lịch sử; ý thức tiết kiệm điện và hoạt động từ thiện. Hãy chung tay hành động ngay các bạn nhé!

Không khí trang nghiêm khi chào cờ của các con học sinh lớp 1

Các chi đội chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông qua một số hoạt động tìm hiểu về sự ra đời của Đoàn.

Liên đội hưởng ứng Giờ trái đất năm 2021

Liên đội phát động phong trào Tet Donation – Tết quyên góp – Tết yêu thương với mục đích hỗ trợ về mặt lương thực cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Phương Như Quỳnh