Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2020 - 2021 trường Tiểu học Vạn Phúc, Ba Đình

26/01/2021 289
Ngày 22/01/2021, trường Tiểu học Vạn Phúc long trọng tổ chức Lễ sơ kết học  kỳ I năm học 2020 - 2021.

Thực hiện chương trình năm học 2020 - 2021, sáng thứ Sáu ngày 22/01/2021 trường Tiểu học Vạn Phúc long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I - Vui hội bánh chưng - Kết nối yêu thương. Đây là dịp Nhà trường sơ kết đánh giá thi đua các hoạt động giáo dục của giáo viên, học sinh trong học kỳ I; tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích tốt. Nhà trường vui mừng chào đón các quý vị đại biểu đến dự có bà Văn Thị Thanh Hường - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Kim Mã; ông Bùi Vũ Cao - Trưởng ban đại diện CMHS trường; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Nhà trường và đại diện CMHS các lớp.

Trong bài phát biểu của cô giáo Phùng Tố Nga - Hiệu trưởng đã điểm lại những hoạt động dạy học và giáo dục toàn diện trong học kỳ I. Các lớp đã xây dựng được nếp truy bài, nếp xếp hàng, học sinh có ý thức chào hỏi, giữ gìn trường lớp sạch đẹp, xây dựng tác phong tự tin, tự chủ. Dày công ôn luyện, đợt kiểm tra học kì I các lớp đã có tỉ lệ điểm cao trong các môn thi, tiêu biểu là các lớp: 1A2; 1A3; 2A1; 3A1; 3A3; 4A1; 4A2; 5A1. Tích cực tham gia thi Đấu trường Toán học vòng 1 có 181 HS tham gia (chiếm tỷ lệ 42%) xếp hạng thứ 8/21 trường tiểu học quận Ba Đình, khen các lớp tham gia tích cực: 4A1, 4A3, 2A2, 1A3, 3A2. Nhà trường đã duy trì tốt và ngày càng phát triển các hoạt động Văn - Thể - Mỹ và hoạt động Đội với nhiều buổi giáo dục kĩ năng an toàn, hoạt động trải nghiệm cho học sinh, đặc biệt tổ chức sinh hoạt dưới cờ theo từng lớp phát huy sự hợp tác, sáng tạo, tự tin. Tích cực tham gia thi thể dục thể thao, học sinh Nguyễn Mạnh Tường lớp 5A3 đạt huy chương Bạc điền kinh cấp quận. Kết quả học kì 1 có 10 lớp đạt danh hiệu Xuất sắc gồm: 1A1; 1A2, 1A3; 2A1,2A2; 3A1; 3A2; 5A1; 5A2; 5A3 và 5 lớp đạt danh hiệu Tiên tiến gồm: 2A3; 3A3; 4A1; 4A2; 4A3.

Với chủ đề Kết nối yêu thương, nhằm động viên, chia sẻ đối với những học sinh có khó khăn vươn lên trong học tập, Nhà trường đã trao tặng 10 áo đồng phục mùa đông cho 10 em học sinh tiêu biểu. Hy vọng hơi ấm tình yêu thương sẽ sưởi ấm tâm hồn, thắp sáng nghị lực và ý chí vượt khó của các em. Bác Trần Thị Minh Tuyết - Trưởng ban đại diện CMHS lớp 1A1 cũng đã gửi tặng học bổng chương trình Toán Kids Soroban trị giá 2 triệu đồng/1 suất cho 06 gương mặt xuất sắc yêu thích và ham học môn Toán.

Sau phần Lễ, các em học sinh được tham gia chương trình Vui hội bánh chưng với các hoạt động trải nghiệm: làm bánh chưng, giã bánh giày, hội chợ quê, trò chơi dân gian…đầy sôi nổi, hứng thú. Chương trình góp phần tìm hiểu phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, giáo dục ý thức giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống ; rèn kĩ năng giao tiếp, trao đổi, làm việc nhóm, ra quyết định, trau dồi sự tự tin của học sinh.

Với bước tạo đà kết quả của học kỳ I, sang học kì II, Cô Hiệu trưởng đã phát động thi đua Mừng Đảng, mừng xuân tới toàn toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập đồng đều ở các khối lớp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, đáp ứng niềm tin yêu của cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương. Xuân Tân Sửu đang đến gần, kính chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thành công. Chúc các quý vị cha mẹ học sinh luôn đồng thuận, là người bạn tốt đồng hành cùng Nhà trường. Chúc các con học sinh thêm tuổi mới, chăm ngoan, học giỏi, mỗi ngày đến trường là một ngày vui, ý nghĩa. Chào xuân Tân Sửu 2021!

Trường Tiểu học Vạn Phúc long trọng tổ chức lễ Sơ kết học kì I năm học 2020 – 2021

Cô Phùng Tố Nga – Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho 10 lớp đạt danh hiệu Lớp Xuất sắc

Cô Vũ Hương Lan – Phó Hiệu trưởng trao phần thưởng cho các lớp đạt danh hiệu Lớp Tiên tiến

Văn Thị Thanh Hường - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Kim Mã trao tặng 10 áo đồng phục mùa đông cho 10 em học sinh tiêu biểu

Bác Trần Thị Minh Tuyết - Trưởng ban đại diện CMHS lớp 1A1 gửi tặng học bổng chương trình Toán Kids Soroban trị giá 2 triệu đồng/1 suất cho 06 gương mặt xuất sắc yêu thích và ham học môn Toán.

Các con học sinh được tham gia chương trình Vui hội bánh chưng với các hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích và tràn ngập niềm vui.