Sân chơi Rung chuông vàng với chủ đề "Tìm hiểu Luật trẻ em - Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" thu hút sự tham gia sôi nổi của các bạn học sinh Trường Tiểu học Vạn Phúc

25/11/2022 495
Buổi sinh hoạt dưới cờ thứ Hai, ngày 21/11/2022 của Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc thật đặc biệt, sôi động và náo nhiệt với sân chơi Rung chuông vàng được Ban phụ trách đội tổ chức ngay tại sân trường với chủ đề "Tìm hiểu Luật trẻ em - Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường".

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” luôn là câu châm ngôn trong việc khẳng định sự cần thiết và quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em – những chủ nhân tương lai của nhân loại. Ở Việt Nam, quyền trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến trẻ em gây nên nỗi bất an và lo lắng cho gia đình, nhà trường và xã hội. Tình trạng bạo lực học đường hiện nay có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Vấn nạn này đang trở thành điểm nóng đáng được quan tâm của nhiều phụ huynh, thầy cô, nhà trường và của toàn xã hội.

Với tinh thần học hỏi, tìm hiểu và tiếp thu những điều bổ ích thông qua tài liệu “Luật trẻ em” được đăng tải trên trang web nhà trường, 100 thí sinh có những câu trả lời chính xác về Luật trẻ em đồng thời sân chơi đã mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm cũng như niềm vui, sự háo hức từ những phút giây đầu tiên.

Sau những câu hỏi chính thức của cuộc thi, với sự chuẩn bị kĩ càng về kiến thức, số lượng thí sinh còn lại trên sàn thi đấu còn rất nhiều và các thí sinh đã bước vào câu hỏi phụ quyết định để tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất rung chiếc chuông vàng của Trường Tiểu học Vạn Phúc.

Phần thi trả lời câu hỏi tình huống gay cấn đến những phút giây cuối cùng, các thí sinh xuất sắc nhất được quyết định nhờ Cô giáo Phùng Tố Nga – Hiệu trưởng nhà trường.