Sôi nổi Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm 2021

05/04/2021 291
Ngày 26/3/2021, cùng với chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tổ chức thành công Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình năm học 2020 - 2021; Hướng dẫn số 49-HD/HĐĐB ngày 05/01/2021 của Hội đồng Đội quận Ba Đình hướng dẫn các liên đội tổ chức đợt thi đua thứ tư năm học 2020 - 2021, Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tổ chức thành công Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”.

Đến dự với Ngày hội có các cô giáo trong Ban giám hiệu 2 trường: Tiểu học Vạn Phúc và Tiểu học Ngọc Hà, ông Bùi Vũ Cao - Trưởng Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Vạn Phúc cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh. Phần đầu tiên là các tiết mục văn nghệ của các bạn đến từ câu lạc bộ năng khiếu với bài hát: Em là mầm non của Đảng. Các bạn đã rất tự tin trên sân khấu với những lời ca, tiếng hát về niềm tự hào là đội viên TNTP Hồ Chí Minh; Tiết mục đơn ca của bạn Trần Hà Trang với bài hát Bác Hồ người cho em tất cả đã để lại bao nỗi xúc động. 38 bạn khối 3,4,5, sau thời gian rèn luyện, phấn đấu, hôm nay thật vinh dự và tự hào được Liên đội tổ chức Lễ kết nạp, gia nhập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Bạn Cao Toàn Thắng lớp 3A1 đã đại diện các bạn đọc đơn xin vào Đội và lời hứa đội viên. Các cô giáo trong Ban giám hiệu cùng phụ huynh đã chúc mừng và đeo khăn quàng đội viên cho các bạn. Bạn nào cũng đón nhận với niềm vui mừng và lời cảm ơn đầy xúc động.

Sau phần Lễ là phần hội thi thể thao giữa các khối lớp. Mở đầu và gây ấn tượng nhất là tiết mục nhảy Flashmob bài: “Thanh xuân của chúng ta” do các cô giáo chi đoàn biểu diễn. Các cô đã thể hiện sự trẻ trung, năng động, lôi cuốn trong từng động tác và truyền cảm hứng tích cực đến học trò, tạo không khí sôi động cho phần mở màn ngày hội. Tiếp theo là phần thi đầy hào hứng của học sinh khối 1,2 với trò chơi chuyền bóng. Các em đã thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo, khả năng tập trung, phối hợp nhóm ăn ý để chuyền bóng về nhanh nhất. Khối 3 tranh tài với phần trò chơi dân gian: Nhảy bao bố. Trò chơi mang tính tập thể nhằm rèn luyện thể lực, sức bật, sự khéo léo và khả năng giữ thăng bằng của người chơi. Các đội chơi đã thể hiện hết mình trong cuộc chơi cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Phần thi chung kết bóng rổ của khối 5 là phần sôi nổi, gay cấn nhất. Các bạn đã đem đến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt, những giây phút lật ngược tỉ số đến nghẹt thở. Cuối cùng, chủ nhân chiếc cúp vô địch thuộc về đội bóng rổ lớp 5A2.

Với mục đích rèn luyện sức khỏe, có thể lực và tinh thần học tập tốt, Trường Tiểu học Vạn Phúc đã làm tốt công tác công tác phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất trong nhà trường. Cảm ơn sự vào cuộc có hiệu quả trong phong trào TDTT của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Nhà trường cùng sự ủng hộ, tạo điều kiện của các bậc phụ huynh. Chúc phong trào thể dục thể thao của trường Tiểu học Vạn Phúc ngày càng phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tích cao.

Không khí trang nghiêm với nghi thức chào cờ

Câu lạc bộ thanh nhạc của nhà trường đóng góp hai tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng

38 em học sinh lớp 3,4,5 vinh dự được kết nạp Đội, gia nhập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Tiết mục nhảy Flashmob bài: “Thanh xuân của chúng ta” do các cô giáo chi đoàn biểu diễn đầy sôi động

Khối 1,2 với trò chơi truyền bóng thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo và tập trung của các bạn nhỏ

Khối 3 tham gia thi với nội dung Nhảy bao bố, một trò chơi rèn thể lực, tính tập thể cùng sự khéo léo của các con học sinh

Trận chung kết bóng rổ khối 5 là phần kết Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn thành công rực rỡ với những pha bóng đẹp mắt, những cú ném bóng ăn điểm đầy kịch tính và gay cấn.

Những kỉ niệm đáng nhớ, những niềm vui, sự hân hoan của các con học sinh khi được sống trong ngôi trường Vạn Phúc thân yêu, được học tập, rèn luyện và trải nghiệm với các hoạt động mang ý nghĩ lớn mà nhà trường tổ chức.

Tác giả: Ban truyền thông trường Tiểu học Vạn Phúc