Tập huấn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục cấp Tiểu học

15/12/2022 337
Sáng 14/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức hội nghị tập huấn triển khai tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục cấp Tiểu học.

Hội nghị nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong giáo dục. Tham gia hội nghị có các đồng chí trong Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Tiểu học trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, ông Lê Đức Thuận - Trưởng Phòng GDĐT quận đã hướng dẫn các trường phương thức quản lý và sử dụng hòm thư công vụ (@badinhedu.vn; Quản lý, cài đặt và sử dụng danh bạ theo các “nhóm”; Quản lý, cài đặt và sử dụng văn bản đến và văn bản đi theo các “nhãn”; Thiết lập và sử dụng lịch trực tuyến: Cài đặt, phân quyền lịch cho hội đồng sư phạm, liên tịch và các tổ, nhóm chuyên môn của nhà trường; Chỉnh sửa thể thức văn bản theo quy định; Giới thiệu về chữ ký số và quy trình ký số, trình ký số.
Cũng tại buổi tập huấn, ông Lê Đức Thuận đã thị phạm, hướng dẫn chỉnh sửa một số văn bản nhận được từ các trường trong thời gian qua.
Hội nghị đã cung cấp, cập nhật cho các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên các trường TH trên địa bàn quận nói chung và Trường TH Vạn Phúc nói riêng các mẹo hay, kiến thức về CNTT nhằm hỗ trợ các đồng chí trong việc ứng dụng CNTT vào quản lý giáo dục tại trường mình.

Với nội dung tập huấn, nhà trường sẽ triển khai đến toàn thể CB, VC để tạo sự đồng nhất về hệ thống văn bản và sử dụng đạt hiệu quả cao trong công tác quản lý.