Thầy và trò Trường Tiểu học Vạn Phúc hưởng ứng “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022

05/10/2022 400
Thực hiện Kế hoạch số 261/KH.BCD ngày 28/09/2022 của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Ba Đình về việc Tổ chức, hướng dẫn tổ chức thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022, sáng thứ Hai ngày 3/10/2022, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, Trường Tiểu học Vạn Phúc đã tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề “ Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

Buổi lễ phát động được Liên đội Tiểu học Vạn Phúc kết hợp thực hiện vào giờ sinh hoạt dưới cờ.

Các lớp có thành tích trong tuần nhận cờ thi đua

Phát biểu tại Lễ phát động, cô giáo Phùng Tố Nga - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ: “Trong môi trường hiện tại, bất kể cá nhân hay tổ chức nào, tất cả đều phải bắt đầu và kết thúc với việc học tập, bởi vì sự phát triển thông qua quá trình học tập liên tục chính là chìa khóa của mọi sự thành công. Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để trở thành người công dân tốt”. Cô hiệu trưởng nêu rõ những nội dung cần tập trung gồm:

Phối hợp với UBND phường, trung tâm học tập cộng đồng, hội khuyến học phường, Phòng GDĐT Ba Đình tổ chức tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của các đơn vị, hệ thống loa truyền thanh về các hoạt động của Tuần lễ học tập suốt đời; phát hiện, nhân rộng các tấm gương tự học trong giai đoạn chuyển đổi số để học tập suốt đời.

Tổ chức phát động trong cán bộ, giáo viên, học sinh phong trào thi đua hưởng ứng học tập suốt đời.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy học và thư viện.

Tổ chức các hội thảo, chuyên đề, hội giảng nâng cao kiến thức, kĩ năng ứng dụng CNTT áp dụng thực tế có hiệu quả, an toàn.

Xây dựng thư viện chuẩn với nội dung và hình thức phong phú thu hút cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia. Các lớp tổ chức hoạt động trang trí lớp học và xây dựng thư viện nhỏ lớp em.

Tổ chức các hoạt động TDTT, văn hóa văn nghệ, câu lạc bộ năng khiếu…trong nhà trường.

Ngay sau Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 là phần Sinh hoạt dưới cờ đầy sôi động, hấp dẫn và ý nghĩa của Chi đội 5A1 với chủ đề “Hà Nội trong em” chào mừng 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10. Các bạn nhỏ đã cổ vũ nhiệt tình cho các tiết mục tự tin, hào hứng của các anh chị 5A1.

Những tiết mục văn nghệ sôi động làm nóng không khí đầu tuần của Liên đội Tiểu học Vạn Phúc.

Chúc các thầy cô giáo và các con học sinh có một tuần học mới tràn đầy năng lượng, niềm vui, gặt hái nhiều tri thức mới!