Trường Tiểu học Vạn Phúc tham gia khóa tập huấn CNTT phục vụ công tác quản lý, dạy học trực tuyến và kiểm tra đánh giá ngành GDĐT quận Ba Đình

21/08/2021 279
Từ ngày 6/8/2021 đến ngày 20/8/2021, thông qua phần mềm Zoom, phòng GDĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức tập huấn tăng cường kỹ năng quản lý lớp học trực tuyến (năm học 2021 - 2022) cho toàn bộ giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, các trường học phải chuyển dịch từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến với nhiều thách thức và đổi mới trong hình thức dạy học. Hưởng ứng công cuộc đẩy mạnh CNTT của Ngành GDĐT, thúc đẩy nhanh hơn việc chuyển đổi số trong giáo dục và có những chuẩn bị tốt nhất cho việc dạy học thực tế năm học mới 2021-2022, phòng GDĐT quận Ba Đình đã tổ chức khóa tập huấn tăng cường kỹ năng quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến cho CBGV các cấp từ Mầm non đến THCS trên địa bàn quận.

Phòng GDĐT quận Ba Đình mời Giảng viên Bùi Duy Phương - Chuyên gia tập huấn triển khai ứng dụng CNTT trong giáo dục - Giám đốc Công ty TNHH Proteacher Army xây dựng và giảng dạy khóa học gồm 5 buổi, 5 chuyên đề hết sức bổ ích và thiết thực:

Chuyên đề 1: Sử dụng Google Form thu thập thông tin, giao bài tập, soạn đề kiểm tra.

Chuyên đề 2: Xây dựng lớp học, trường học trực tuyến dựa trên nền tảng Google Classroom.

Chuyên đề 3: Sử dụng Google Meet trong dạy học trực tuyến, kết nối với Google Classroom.

Chuyên đề 4: Sử dụng Padlet trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy của giáo viên.

Chuyên đề 5: Sử dụng Google Drive trong lưu trữ, chia sẻ tài liệu, làm việc nhóm trực tuyến.

Toàn bộ khóa tập huấn gồm video bài giảng và nội dung hướng dẫn các thao tác đều được thầy giáo Bùi Duy Phương chuẩn bị rất chu đáo và cụ thể nhằm truyền tải được tới toàn bộ giáo viên một cách dễ hiểu nhất. Mỗi buổi học bài giảng cũng được truyền trực tiếp trên nhóm Giáo dục Ba Đình để giáo viên có thể xem lại nếu chưa nắm được các thao tác.

Ban giám hiệu và giáo viên trường Tiểu học Vạn Phúc thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng và chia sẻ kinh nghiệm, kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin. Với tinh thần học hỏi, toàn bộ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Vạn Phúc đã tham gia tập huấn đầy đủ các chuyên đề. Sau khóa tập huấn, các thầy cô giáo nhà trường đã biết thêm nhiều công cụ hỗ trợ dạy học như: Sử dụng Google Form để thu thập thông tin một cách nhanh chóng, chính xác, giao bài tập, soạn đề kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến ; Xây dựng lớp học, trường học trực tuyến trên nền tảng Google Classroom một cách hệ thống ; Sử dụng Google Meet để tạo phòng họp, phòng học tích hợp với Google Calendar (Lịch) để tạo thời khóa biểu giúp giáo viên và học sinh chủ động hơn ; Sử dụng Padlet như một thư viện điện tử để đăng tải, theo dõi các thông tin hoạt động của trường, lớp giúp tăng sự tương tác, gắn kết giáo viên với phụ huynh và học sinh; Sử dụng Google Drive để lưu trữ, chia sẻ tài liệu, giáo án… hỗ trợ quá trình làm báo cáo, làm việc nhóm trực tuyến trong tổ, khối chuyên môn…

Ứng dụng bài học sử dụng Padlet ghi lại lưu bút giáo viên, học sinh, phụ huynh niên khoá 2016 - 2021

Toàn thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Vạn Phúc xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của phòng GDĐT quận Ba Đình đã tạo điều kiện hỗ trợ các trường có sự chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới 2021-2022. Các đồng chí giáo viên trong nhà trường sẽ học hỏi để áp dụng những bài học của khóa tập huấn vào công tác giảng dạy, quản lý một cách hiệu quả nhất trong những năm học tới.

Tác giả: Ban truyền thông trường Tiểu học Vạn Phúc