Trường Tiểu học Vạn Phúc tổ chức thành công Lễ tri ân và trưởng thành học sinh lớp 5 niên khoá 2016 - 2021 qua hình thức trực tuyến

22/08/2021 268
Tối ngày 20/8/2021, trường Tiểu học Vạn Phúc long trọng tổ chức “Lễ tri ân và trưởng thành học sinh niên khoá 2016 - 2021” cho các em học sinh khối 5 thông qua hình thức trực tuyến. Đây là buổi lễ chia tay thật đặc biệt, thay bằng những cái ôm nồng ấm, cái bắt tay tạm biệt thì giờ đây cô trò chỉ được nhìn nhau qua màn hình máy tính để nói lời chia tay.

Khi những chùm phượng vĩ nở rộ, tiếng ve râm ran trong những vòm lá. Đấy cũng là lúc mùa hè đã về, mùa hè với các con học sinh là những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn sau cả một năm học vất vả. Nhưng với các bạn học sinh niên khoá 2016 - 2021 thì thật khác bởi đây là mùa của chia tay, xa thầy cô, xa mái trường và xa bạn bè thân yêu đã gắn bó 5 năm học qua để chuẩn bị bước vào một bậc học mới, một ngôi trường mới. Đây cũng là điểm mốc đánh dấu sự trưởng thành của các bạn.

Lễ Tri ân và Trưởng thành học sinh lớp 5 niên khoá 2016 – 2021 được tổ chức trực tuyến

Năm năm học tiểu học kết thúc. Năm học 2020 - 2021 là một năm học thật nhiều màu sắc, một năm học cô trò tham gia thật nhiều hoạt động, các con vừa học, vừa chống dịch - việc học trực tiếp và trực tuyến đan xen nhau nhưng các con vẫn nỗ lực, tích cực học tập để đóng góp cho trang vàng truyền thống của trường những thành tích đáng tự hào.

Mở đầu buổi lễ là tiết mục văn nghệ của các bạn lớp 5A3, gửi đến thầy cô và các bạn ca khúc “Việt Nam I LOVE”, với thông điệp “ Việt Nam tôi đó, ở trong trái tim. Dù cho năm tháng, dù nơi chốn xa. Quê hương đi đâu, cũng sẽ trở về.

Trong buổi lễ trang trọng này, bác Nguyễn Thuỳ Linh -  người luôn đồng hành cùng các con trong mọi hoạt động của nhà trường - thay mặt cho cha mẹ học sinh khối 5 nói lời tri ân sâu sắc. Trong bài phát biểu đầy xúc động của mình, bác đã dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban giám hiệu, tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường. Những con người đã luôn tận tâm, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Những giây phút lắng đọng này, mọi cảm xúc chợt ùa về. Trong buổi lễ trang trọng này, các thầy cô giáo đều muốn căn dặn học sinh nhiều điều. Đặc biệt, cô Phùng Tố Nga - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời chia tay thật xúc động với các con học sinh khối 5 thân yêu.

Đồng thời, các bạn cũng không quên dành những lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo cùng cha mẹ đã luôn yêu thương, đồng hành và dạy dỗ mình nên người. Các bạn học sinh dường như trân trọng hơn thời khắc quý báu này trước khi sẵn sàng hành trang để bước tiếp trên con đường tri thức.

Mặc dù sẽ có những tiếc nuối nhưng tình yêu thương, sự ân cần của thầy cô dành cho các con vẫn còn mãi, mái trường Tiểu học Vạn Phúc sẽ luôn rộng mở, chào đón các con trở về ở một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Buổi livestream Lễ Tri ân và trưởng thành học sinh lớp 5 mặc dù đã kết thúc nhưng dư âm thì vẫn còn mãi. Dù thời lượng không nhiều, nhưng thầy và trò Trường Tiểu học Vạn Phúc đã cùng nhau trải qua những giây phút đầy xúc động, cùng nhau xem lại những kỉ niệm đẹp bên nhau, chia sẻ những niềm vui, những hoài niệm và cả những tiếc nuối……

Trường Tiểu học Vạn Phúc xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới Quý CMHS, các thầy cô giáo và các con học sinh đã cùng làm nên sự kiện đặc biệt này, ghi dấu tuổi trưởng thành của các con và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ nhất cho tuổi học trò.

Khép lại một năm thật đặc biệt, xin kính chúc quý thầy cô, phụ huynh, học sinh sức khoẻ, thành công và hạnh phúc!

Một số hình ảnh của học sinh và giáo viên tham dự Lễ tri ân và trưởng thành học sinh lớp 5

Các con học sinh lớp 5 viết lưu bút trên ứng dụng Padlet

Tác giả: Cô giáo Đoàn Hồng Vân