Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường Trường Tiểu học Vạn Phúc, Ba Đình

25/10/2022 428
Ngày 24/10/2022, tại Trường Tiểu học Vạn Phúc, Trung tâm Y tế quận Ba Đình phối hợp với Hội Phụ nữ phường Kim Mã và trường Tiểu học Vạn Phúc tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em.

Thời gian gần đây, tình trạng xâm hại trẻ em diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều vụ việc ở mức độ nghiêm trọng. Trong đó, xâm hại tình dục chiếm tỉ lệ cao nhất trong các hình thức xâm hại trẻ em. Xâm hại, bạo lực trẻ em đang là vấn nạn không chỉ để lại hậu quả nặng nề với trẻ em, mà còn ảnh hưởng đến gia đình, cộng đồng và xã hội. Với mục đích cung cấp cho học sinh kĩ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, ngày 24/10/2022, tại Trường Tiểu học Vạn Phúc, Trung tâm Y tế quận Ba Đình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Kim Mã và trường Tiểu học Vạn Phúc tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề: “Phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường”.

Tham dự buổi tuyên truyền có bà Nguyễn Thanh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm y tế - Trưởng Phòng Dân số quận Ba Đình; ông Cao Hợp Thanh - Phó chủ tịch UBND phường Kim Mã; bà Trần Thị Phượng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Kim Mã cùng trưởng ban phụ nữ các cụm dân cư; Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Giảng viên Nguyễn Thanh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Ba Đình chia sẻ những câu chuyện, tình huống thực tế đã xảy ra về việc xâm hại trẻ em, lồng ghép các câu hỏi, giao lưu, trao đổi. Qua đó, các em được cung cấp những nội dung về phòng chống xâm hại trẻ em; các cách thức, hình thức đối tượng dùng để tiếp cận và xâm hại trẻ em; và đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng xâm hại trẻ em. Các học sinh đã cùng nhau chia sẻ các vấn đề liên quan đến phòng chống xâm hại trẻ em như: nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị lạm dụng và xâm hại tình dục và hậu quả; cách nhận diện đối tượng xâm hại; hướng dẫn kỹ năng phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, chia sẻ thông tin trước nguy cơ bị xâm hại cho trẻ em; tuyên truyền Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111.

Qua lời kể hấp dẫn, cách dẫn dắt khéo léo của giảng viên; học sinh hào hứng, mạnh dạn bày tỏ ý kiến; buổi tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em đã thành công tốt đẹp. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn Trung tâm Y tế quận Ba Đình; UBND, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Kim Mã đã luôn quan tâm, phối hợp, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.