“Vạn Phúc với An toàn giao thông” - Lễ kí cam kết thực hiện ATGT Trường Tiểu học Vạn Phúc năm học 2022 - 2023

26/09/2022 652
Sáng thứ Hai, ngày 26/9/2022, học sinh, giáo viên và đại diện phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Vạn Phúc đã ký cam kết “Thực hiện An toàn giao thông”.

Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông” của Ủy ban ATGT Quốc gia và Kế hoạch của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT đối với cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Tham dự buổi lễ có cô giáo Phùng Tố Nga - Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Phạm Tiến Lực - Đội CSGT trật tự công an quận Ba Đình; ông Bùi Vũ Cao - Trưởng ban đại diện CMHS trường cùng các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Vạn Phúc.

Thực hiện kế hoạch của Công an Thành phố Hà Nội và hướng dẫn của Phòng giáo dục và đào tạo quận Ba Đình, thời gian qua nội dung tuyên truyền, giáo dục ATGT luôn được trường Tiểu học Vạn Phúc đặc biệt chú trọng, quan tâm không chỉ với học sinh mà còn đến cha mẹ học sinh. Thông qua đó, nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, đồng thời nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của phụ huynh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

Đại diện Nhà trường, công an, phụ huynh và học sinh cùng kí cam kết.

Tại buổi lễ, đại diện Công an quận Ba Đình, Ban giám hiệu nhà trường, học sinh và đại diện cha mẹ học sinh ký cam kết cùng nhà trường giáo dục con em thực hiện tốt quy định về ATGT năm học 2022 - 2023. Nội dung cam kết gồm: Luôn chấp hành nghiêm chỉnh quy định về pháp luật trật tự ATGT; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cài quai đúng quy cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông; đi bộ và sang đường đúng nơi quy định; chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà trường về ATGT; phụ huynh và học sinh không tụ tập trước cổng trường, không đi ngược chiều, dừng đỗ gây cản trở, ùn tắc giao thông…

Chú Phạm Tiến Lực - Công an quận Ba Đình hướng dẫn, giao lưu với học sinh.

Các con học sinh hiểu rõ, nhiệt tình tham gia buổi tuyên truyền và học tập về ATGT.

Với những câu hỏi giao lưu xử lí tình huống thực tế, các bạn học sinh hiểu rõ thêm các yêu cầu, quy định và biết cách giải quyết, ứng phó khi tham gia giao thông đảm bảo trật tự, an toàn. Sau phần chia sẻ và thực hành của chú công an với các bạn học sinh là phần xem video phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện ATGT hằng ngày. Buổi lễ diễn ra trong sự hân hoan và không khí vui vẻ của học sinh toàn trường. Chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh Trường Tiểu học Vạn Phúc có ý thức tự giác, nghiêm túc thực hiện tốt quy định về ATGT./.